Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thu hút đầu tư 27/06/2016 (62)

Thư mời gọi đầu tư

Cỡ chữ

I. Giới thiệu tiềm năng của huyện Nghi Xuân:

Huyện Nghi Xuân nằm phía Bắc của tỉnh Hà Tĩnh giáp với thành phố Vinh (Nghệ An), là vùng đất “Địa linh nhân kiệt” hội tụ đầy đủ những tinh hoa của núi Hồng sông Lam với nhiều danh nhân, di tích danh thắng nổi tiếng và nhiều loại hình văn hóa vật thể, phi vật thể. Nghi Xuân có 32km bờ biển, có Quốc lộ 1A đi qua với chiều dài 35 km, diện tích tự nhiên 220 km 2 ; Dân số trên 10 vạn người, là mảnh đất tam hợp hội đủ đồi núi, đồng bằng, sông biển… là những tiềm năng thế mạnh để thu hút các dự án đầu tư. Nghi Xuân cách thành phố Hà Tĩnh khoảng 47 km về phía Bắc, cách thị xã Hồng Lĩnh 15 km, cách thành phố Vinh (Nghệ An) trung tâm kinh tế -  chính trị của khu vực Bắc miền Trung 7 km về phía Nam, có sông Lam chảy phía bắc huyện với chiều dài trong địa phận là 28 km; có đường 547 nối từ ngã 3 thị trấn Nghi Xuân chạy xuyên qua các xã ven biển của huyện đến các xã của huyện Lộc Hà, Thạch Hà và thành phố Hà Tĩnh. Với hơn 60,2% dân số trong độ tuổi lao động, Nghi Xuân là huyện có nguồn lao động dồi dào cho phát triển kinh tế - xã hội.

Huyện lại gần một số cảng sông (Bến Thủy, Xuân Hải, Xuân Hội) và cảng biển Cửa Lò, Cửa Hội). Từ Nghi Xuân đến cảng hàng không Vinh chưa đầy 20 km, đi cửa khẩu Cầu Treo biên giới Việt Lào theo đường Quốc lộ 8 khoảng 110 km, đi khu kinh tế cảng Vũng Áng (Kỳ Anh) khoảng 115 km. Với vị trí địa lý rất thuận lợi cho giao lưu thông thương với các tỉnh, các trung tâm kinh tế, xã hội trong và ngoài nước. Nghi Xuân trở thành một vùng năng động về phát triển thương mại - dịch vụ và thu hút đầu tư.

Hiện nay, trên địa bàn huyện đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế lớn, mang lại hiệu quả cao góp phần vào sự phát triển chung của toàn huyện. Bên cạnh đó, khu công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tập trung huyện Nghi Xuân đang được triển khai xây dựng, tạo tiền đề cho việc đầu tư khi hoàn thành hạ tầng kỹ thuật.

Những điều kiện đó, nếu được đầu tư, khai thác hiệu quả sẽ tạo ra cơ hội để Nghi Xuân phát triển và nhanh chóng nâng cao mức sống của cộng đồng dân cư, thoát và phát triển một cách bền vững.

II. Chính sách khuyến khích trong đầu tư vào phát triển nông nghiệp, nông thôn:

1. Chính sách của tỉnh Hà Tĩnh

Đồng hành cùng các chính sách khuyến khích trong đầu tư vào phát triển nông nghiệp, nông thôn của Trung ương, tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành một số chính sách nhằm khuyến khích khi đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn Hà Tĩnh, chúng tôi xin được trân trọng giới thiệu đến quý đơn vị:

1.1. Nghị quyết 90/2014/NQ-HĐND ngày 16/7/2014 của Hội đồng nhân dân tỉnh và Quyết định số 67/2014/QĐ-UBND ngày 10/10/2014 của UBND tỉnh  về  chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp Hà Tĩnh theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, gắn với xây dựng nông thôn mới.

1.2. Nghị quyết số 91/2014/NQ-HĐND ngày 16/7/2014 của HĐND tỉnh và Quyết định số 62/2014/QĐ-UBND ngày 15/9/2014 của UBND tỉnh về chính sách hỗ trợ tiêu thụ các sản phẩm sản xuất trong tỉnh.

1.3. Quyết định số 26/2014/QĐ-UBND ngày 23/6/2014 của UBND tỉnh về việc ban hành một số chính sách khuyến khích phát triển bảo quản, chế biến và tiêu thụ các sản phẩm chủ yếu của tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2020.

1.4. Nghị quyết số 88/2014/NQ-HĐND ngày 16/7/2014 và Quyết định số 63/2014/QĐ-UBND ngày 22/9/2014 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ khi đăng ký thành lập mới hộ kinh doanh, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

1.5. Quyết định 23/2014/QĐ-UBND ngày 20/5/2014 của UBND tỉnh về việc thực hiện hỗ trợ lãi suất vay vốn tại các tổ chức tín dụng để phát triển sản xuất từ nguồn vốn Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

1.6. Quyết định số 03/2013/QĐ-UBND ngày 17/01/2013 và Quyết định số 07/2014/QĐ-UBND ngày 17/02/2014 của UBND tỉnh (bổ sung một số nội dung Quyết định 03/2012/QĐ-UBND) hỗ trợ lãi suất cho khác hàng vay vốn tại các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

1.7. Quyết định số 37/2013/QĐ-UBND, ngày 27/8/2013 của UBND tỉnh về chính sách hỗ trợ phát triển thương mại nông thôn gắn với xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

1.8. Quyết định số 07/2012/QĐ-UBND ngày 21/3/2012 của UBND tỉnh về chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư trên địa bàn tỉnh.

2. Cam kết của huyện Nghi Xuân:

Thực hiện tốt các chính sách thu hút đầu tư trên địa của Trung ương, của tỉnh, của huyện;

Đồng hành với nhà đầu tư, quyết tâm cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư;

Cùng phối hợp với nhà đầu tư trong công tác giải phóng mặt bằng để các dự án đầu tư triển khai nhanh chóng;

Đảm bảo an ninh trật tự, tạo mọi điều kiện cho nhà đầu tư hoạt động trên địa bàn.

3. Hỗ trợ của Dự án SRDP Hà Tĩnh:

Dự án phát triển nông thôn bền vững vì người nghèo tại tỉnh Hà Tĩnh (SRDP) được Quỹ Quốc tế về phát triển nông nghiệp (IFAD) tài trợ từ năm 2014 đến 2018 hỗ trợ đầu tư vào 03 xã, bao gồm: Xuân Mỹ, Xuân Liên và Xuân Hải. Với mục tiêu đầu tư vào các mô hình phát triển nông thôn có khả năng sinh lợi, công bằng xã hội và thích ứng với biến đổi khí hậu, có tác dụng thúc đẩy các mối liên kết thị trường và chuỗi giá trị vì người nghèo và nâng cao khả năng cạnh tranh trong kinh doanh ở nông thôn trên cơ sở kế hoạch hành động phát triển chuỗi giá trị sản phẩm, bao gồm:

- Lĩnh vực trồng trọt: Cam, Chanh leo, Ớt cay, Gấc, Lạc, Lúa, Ngô, rau an toàn vv….

- Lĩnh vực chăn nuôi: Bò, Lợn, Thỏ. Tôm, cá vv…

Đối tượng hỗ trợ bao gồm:

1. Công ty Trách nhiệm hữu hạn;

2. Công ty Cổ phần;

3. Doanh nghiệp tư nhân hoạt động theo Luật Doanh nghiệp;

4. Hợp tác xã hoạt động theo luật Hợp tác xã, đang hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp ở trong và ngoài tỉnh Hà Tĩnh…

(Chi tiết cụ thể được nêu trong sổ tay hướng dẫn thực hiện đầu tư hợp tác công – tư (PPP) và sổ tay đầu tư nông nghiệp thích ứng biến đổi khí hậu (CSA) đính kèm).

III. Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ quan tâm để tổ chức Hội nghị

Quý đơn vị quan tâm xin chuẩn bị hồ sơ bằng bản cứng và file mềm và gửi về địa chỉ dưới đây trước ngày     tháng 5 năm 2016, cụ thể:

* Tại huyện Nghi Xuân:

Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Nghi Xuân, thị trấn Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh; Email: ………@gmail.com; Điện thoại: ……..

* Tại Ban điều phối Dự án SRDP-IWMC Hà Tĩnh:

Phòng phát triển chuỗi giá trị và thị trường – Ban điều phối dự án SRDP - IWMC Hà Tĩnh, số 12 đường Võ Liêm Sơn – Tp Hà Tĩnh; Email: hienimpp@gmail.com ; Điện thoại: 0904130509 (ông Đào Xuân Hiên) .

Trân trọng kính mời!

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN

CHỦ TỊCH

Nguyễn Hải Nam

CHƯƠNG TRÌNH HỘI NGHỊ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu