Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Xây dựng nông thôn mới 16:21 19/07/2021 (644)

Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch gắn với đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới

Cỡ chữ
Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng cùng các phòng ban vừa có buổi làm việc với xã Đan Trường về tiến độ xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Cùng dự có Trưởng Công an huyện Thượng tá Nguyễn Quang Thành.


Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn đi kiểm tra thực tế tiến độ xây dựng nông thôn mới tại các thôn.

Theo báo cáo, đến nay xã Đan Trường đạt 2/7 tiêu chí (ANTT- hành chính công; Văn hóa- giáo dục- y tế). Trong đó, xét về chỉ tiêu hoàn thành 14/21; có 6/15 thôn đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu, có 37 vườn mẫu được công nhận hấp thụ chính sách.

Quá trình triển khai chương trình, xã đã có những thuận lợi nhất định nhưng cũng còn nhiều hạn chế, khó khăn, vướng mắc như: công tác chỉ đạo và sự vào cuộc của một bộ phận cán bộ từ xã đến thôn chưa thực sự quyết liệt; do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kết quả xây dựng NTM 6 tháng đạt thấp; chưa có sản phẩm OCOP đạt 3 sao…


Hiện khối lượng công việc còn nhiều, xã đã chỉ đạo đối với các tiêu chí đã đạt và tiếp tục củng cố hoàn thiện để nâng cao và tăng tính bền vững cho các tiêu chí. Đối với các tiêu chí chưa đạt xã đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh toàn diện công tác kiểm tra đôn đốc, hướng dẫn các bản thực hiện, huy động mọi nguồn lực để phấn đấu hoàn thành NTM nâng cao vào cuối năm 2021.

Trên cơ sở các kiến nghị, đề xuất của địa phương, lãnh đạo các phòng chuyên môn của huyện đã giải trình, làm rõ, đồng thời đề xuất giải pháp thúc đẩy tiến độ hoàn thiện các tiêu chí NTM còn lại để xã Đan Trường đạt NTM nâng cao đúng kế hoạch.


Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng đề nghị xã Đan Trường tập trung rà soát lại các tiêu chí NTM nâng cao, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch thực hiện các tiêu chí có lộ trình, thời gian cụ thể.

Phân công cán bộ phụ trách từng tiêu chí thường xuyên đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc kịp thời. Vừa làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh nhưng cùng đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động người dân hiểu rõ về mục tiêu xây dựng NTM mang lại; không thỏa mãn với những gì đạt được mà tiếp tục nâng cao tiêu chí một cách bền vững.

Đối với các phòng ban chuyên môn của huyện cần tăng cường kiểm tra, phối hợp chỉ đạo xã hoàn thành các tiêu chí, nhất là các tiêu chí khó.

Thanh Huyền - Thế Hùng


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu