Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thời sự 05/08/2020 (278)

Thường trực HĐND huyện Nghi Xuân tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8

Cỡ chữ
Chiều ngày 4/8, Thường trực HĐND huyện Nghi Xuân khoá XX tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu chủ trì hội nghị. Tham dự kỳ họp có Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam.


Tại phiên họp lần này, Thường trực HĐND huyện nghe báo cáo hoạt động của Thường trực HĐND huyện trong tháng 7, triển khai nhiệm vụ tháng 8 năm 2020; Đánh giá rút kinh nghiệm công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ họp thứ 17, HĐND huyện khoá XX; nghe các báo cáo hoạt động trong tháng 7, triển khai nhiệm vụ tháng 8 của Ban kinh tế - xã hội, Ban pháp chế HĐND huyện. 

Kỳ họp thứ 17, HĐND huyện Nghi Xuân khoá XX được tiến hành trong 2 ngày 22 và 23/7. Trước khi kỳ họp diễn ra, HĐND huyện đã tổ chức 17 điểm tiếp xúc cử tri với trên 2 nghìn lượt cử tri tham gia. Thông qua tiếp xúc cử tri, Nhân dân huyện nhà đã gửi đến kỳ họp 65 ý kiến tổng hợp với các nội dung liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội và đời sống dân sinh. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri cũng đã được tiếp thu và trả lời đầy đủ, rõ ràng ngay tại kỳ họp.  

Tại kỳ họp lần này, HĐND huyện đã đưa ra chất vấn các vấn đề đang được cử tri huyện nhà quan tâm và các đại biểu đã thảo luận hiến kế đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội thời gian tới. 

Ngoài những mặt đạt được thì vẫn còn một hạn chế trong quá trình tổ chức kỳ họp như: chất lượng tổng hợp ý kiến cử tri chưa cao; một số ý kiến thảo luận tại tổ trong kỳ họp còn chung chung; Hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tuy đã có đổi mới nhưng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu đề ra; một số ít đại biểu HĐND huyện chưa nêu cao vai trò, tinh thần trách nhiệm trong các hoạt động của kỳ họp.

Kết luận phiên họp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp 17, HĐND huyện khoá XX vừa qua.

Đồng chí cũng giao cho các ban, ngành liên quan cần nghiêm túc tiếp thu, khắc phục các hạn chế như đã nêu trong báo báo đánh giá, rút kinh nghiệm.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu cần tập trung nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của HĐND huyện; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của đại biểu HĐND huyện hơn nữa.

Anh Đức - Trung Kiên


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu