Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Tổ chức đoàn thể 15:02 12/07/2022 (122)

Thường trực Huyện ủy giao ban với Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể 6 tháng đầu năm 2022

Cỡ chữ
Chiều 12/7, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Trần Quỳnh chủ trị hội nghị giao ban giữa Thường trực Huyện ủy với MTTQ huyện và các tổ chức đoàn thể 6 tháng đầu năm 2022. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng, Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải.


Trong 6 tháng đầu năm 2022, hệ thống dân vận, MTTQ, các đoàn thể huyện đã chủ động tham mưu cho cấp ủy các cấp lãnh đạo thực hiện hiệu quả công tác dân vận, MTTQ, các đoàn thể; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức vận động Nhân dân trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 đã được kiểm soát gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, hội viên; thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, hội viên khó khăn, các đối tượng chính sách, người nghèo để mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Tại hội nghị, các ý kiến tham luận đã làm rõ kết quả, những cách làm hay, sáng tạo trong thực tế ở cơ sở cũng như những yêu cầu công tác dân vận dân vận, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội trong giai đoạn hiện nay. 


Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Ủy ban MTTQ huyện và các tổ chức đoàn thể đạt được trong thời gian qua.

Thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu UBMTTQ huyện và các tổ chức chính trị xã hội cần tiếp tuc đẩy mạnh công tác tuyên truyền; quán triết tốt các Chị thị, Nghị quyết của Đảng, Chính sách, Pháp luật của Đảng và Nhà nước; vận động đoàn viên hội viên và Nhân dân phát triển kinh tế, tích cực tham gia thực hiện các tiêu chí xây dựng vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu theo lộ trình; tiếp tục chỉ đạo các tổ chức hội cơ sở tiến hành đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2027 theo kế hoạch; Tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động và hướng về cơ sở, xây dựng và triển khai tốt chương trình phối hợp với các tổ chức thành viên, thúc đẩy chương trình phối hợp hoạt động với chính quyền các cấp; tăng cường công tác giám sát phản biện xã hội; tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Thanh Huyền – Thế Hùng

 

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu