Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Xây dựng nông thôn mới 16:05 20/04/2019 (134)

Tiền Điền cần tập trung cao cho mục tiêu đạt xã Nông thôn mới kiểu mẫu

Cỡ chữ
Chiều ngày 20/4, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam đã có buổi làm việc với xã Tiên Điền về tiến độ xây dựng xã đạt Nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2019. Cùng tham dự có các Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng và Bùi Việt Hùng, các ban ngành cấp huyện.Trong quý 1/2019, nhân dân Tiên Điền đã đóng góp hàng nghìn ngày công để chỉnh trang khu dân cư mẫu, vườn mẫu, xây dựng bờ rào xanh, làm sân thể thao…tại các khu dân cư. Năm nay Tiên Điền đăng ký xây dựng 17 vườn mẫu, đến thời điểm này các vườn đều đã hoàn thành quy hoạch và lập dự toán. Toàn xã hiện có 2/7 thôn đạt tiêu chuẩn Khu dân NTM kiểu mẫu là Phong Giang và Thanh Chương, các thôn còn lại đang được tập trung hoàn thiện.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và kết quả mà Tiên Điền đã đạt trong thời gian qua.Tuy nhiên, đồng chí cũng chỉ ra rằng những kết quả và sự cố gắng trong thời gian qua là chưa đủ, phong trào xây dựng Nông thôn mới của người dân có biểu hiện chững lại, thiếu quyết liệt. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Để đạt xã Nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2019 thì Tiên Điền cần phải nỗ lực hơn nữa, trong đó tập trung cao cho công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức để đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân lấy lại khí thế của năm 2016 khi xã Tiên Điền xây dựng và đạt chuẩn Nông thôn mới.

Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Ban chỉ đạo xây dựng NTM của xã cần có kế hoạch thực hiện cụ thể, chi tiết cho từng giai đoạn và tổ chức triển kịp thời và hợp lý. Ưu tiên công tác vệ sinh môi trường, xử lý rác thải, tập trung trồng bờ rào xanh, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp; xây dựng nét đẹp văn hóa đặc trưng của người Tiên Điền để tạo sức hút và điểm nhấn của xã Nông thôn mới trên quê hương Đại thi hào Nguyễn Du.

Anh Đức - Trung Kiên

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu