Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Xây dựng nông thôn mới 14:16 18/09/2019 (1774)

Tiên Điền cần tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí xã NTM nâng cao

Cỡ chữ
Sáng nay (18/9), Chánh Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Trần Huy Oánh cùng đại diện UBMTTQ tỉnh kiểm tra các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao tại xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân. Lãnh đạo huyện cùng làm việc có Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Phan Văn Thư, Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải.


Năm 2016, xã Tiên Điền về đích NTM, từ kết quả đạt được, Tiên Điền được lựa chọn là địa phương xây dựng và quyết tâm hoàn thành chương trình xây dựng NTM nâng cao vào cuối năm 2019. 

Đến thời điểm hiện tại, xã Tiên Điền đã huy động được tổng nguồn kinh phí xây dựng nông thôn mới nâng cao là 9,2 tỷ đồng.. Trong đó, ngân sách trung ương là 3,4 tỷ đồng, ngân sách tỉnh 339 triệu đồng (nguồn thưởng khu dân cư mẫu, vườn mẫu), ngân sách huyện 5 tỷ đồng và nhân dân đóng góp 435 triệu đồng.


Chủ tịch UBND xã Tiên Điền Phạm Ngự Bình báo cáo một số kết quả các tiêu chí.

Đối với tiêu chí hạ tầng, tỷ lệ đường trục thôn xóm, đường trục nội đồng cứng hóa 100%, đường trục thôn trong khu dân cư có hệ thông đèn chiếu sáng đạt 100%. Trong số 3 trường học (mầm non, tiểu học, THCS) có 2 trường mầm non và tiểu học đạt chuẩn mức độ 2.

Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 ước đạt 40,3 triệu đồng; chỉ còn lại 6 hộ nghèo (chiếm tỷ lệ 0,6%)...Để giúp các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo, xã đã phân công cho các tổ chức đoàn thể đỡ đầu, hỗ trợ nguồn vốn, kỹ thuật, ngày công giúp đỡ các gia đình.

Tại buổi làm việc, các ý kiến phát biểu cũng đã nêu lên một số tồn tại trong thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao đặc biệt là các tiêu chí hiện tại xã Tiên Điền chưa đạt theo yêu cầu.


Phát biểu tại buổi làm việc, Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Trần Huy Oánh đánh giá cao nỗ lực của xã Tiên Điền trong quá trình xây dựng nông thôn mới, đây là điểm sáng của huyện Nghi Xuân. Thời gian qua, các khu dân cư đã có nhiều nỗ lực trong xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, ngoài thôn Phong Giang thì nổi bật lên là thôn Thanh Chương.

Thời gian tới, Chánh Văn phòng NTM tỉnh yêu cầu địa phương cần tiếp tục quan tâm nâng cao tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu, nâng cao thu nhập cho người dân; chú trọng các giải pháp xóa bỏ hộ nghèo; yêu cầu một số thôn tập trung cao cho công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang nhà cửa..

Sau khi có ý kiến của các sở, ngành liên quan, Văn phòng Điều phối NTM tỉnh sẽ có kết quả của quá trình soát xét, thẩm định và thông báo cho địa phương biết.

Đoàn tham quan vườn mẫu ông Hà Văn Thành tại thôn Hòa Thuận


Trước đó, Đoàn kiểm tra các tiêu chí tại các thôn. Trong ảnh: Đoàn kiểm tra vườn mẫu ông Phạm Đức Trung ở thôn Thanh Chương.

Đức Đồng

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu