Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Xây dựng Đảng 21/01/2020 (158)

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nghi Xuân tổng kết công tác tuyên giáo năm 2019

Cỡ chữ
Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nghi Xuân vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2020.


Năm 2019, bám sát các nhiệm vụ chính trị của tỉnh và định hướng của Ban Tuyên giáo Tỉnh, Nghi Xuân đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy trên lĩnh vực tư tưởng, nhất là thường xuyên nắm bắt, dự báo tình hình tư tưởng, dư luận xã hội và kịp thời tham mưu các giải pháp ổn định tình hình ngay từ cơ sở.  

Tham mưu tổ chức tốt việc tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng; Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện “Di chúc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm quan trọng của đất nước, của tỉnh, các ngành, địa phương và thông tin về tình hình trong nước, quốc tế, các chủ trương, cơ chế, chính sách của tỉnh và huyện.

Công tác tuyên giáo được chỉ đạo thực hiện đồng bộ, toàn diện, có nhiều đổi mới, tạo chuyển biến tích cực. hưởng ứng cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu 90 năm lịch sử Đảng công sản Việt Nam, Nghi Xuân có trên 8.600 lượt người tham gia; Năm 2019 Ban tuyên giáo Huyện ủy đã xuất 12 số tài liệu tham khảo sinh hoạt Chi bộ góp phần thông tin kịp thời các lĩnh vực trên địa bàn; Trong năm đã mở 38 lớp học lý luận chính trị và 12 hội nghị với tổng số trên 6 nghìn lượt người tham gia.

Các nội dung tham mưu thể hiện sự quyết liệt, năng động, sáng tạo, đáp ứng kịp thời với tình hình thực tiễn, góp phần tạo sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, đồng thuận trong xã hội, cổ vũ động viên cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân nỗ lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị.

Công tác phối hợp giữa ban tuyên giáo các cấp với cơ quan quản lý nhà nước cùng cấp; với các cơ quan báo chí, truyền thông, các khối tư tưởng - văn hóa và lĩnh vực an ninh tư tưởng - văn hóa; khối khoa giáo; khối lý luận chính trị được tăng cường. Đội ngũ cán bộ tuyên giáo, báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội các cấp được kiện toàn, củng cố.

Kết luận hội nghị, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy Trần Trọng Hồng yêu cầu các ban, ngành, các địa phương cùng lực lượng báo cáo viên dựa trên những định hướng, kế hoạch tuyên truyền của huyện để tập trung triển khai kịp thời, cụ thể và sát đúng với tình hình thực tế của địa phương.

Trước mắt tập trung tuyên truyền các hoạt động mừng Đảng tròn 90 tuổi - Mừng Xuân mới Canh Tý 2020; tuyên truyền xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu- điển hình về văn hóa; tuyên truyền không sử dụng pháo nổ, không sử dụng rượu bia, tuyên truyền về ANTT trong dịp Tết Canh Tý.

Anh Đức - Trung Kiên 


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu