Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
An ninh trật tự 29/05/2020 (171)

Trang bị kiến thức PCCC, cứu nạn cứu hộ cho hộ sản xuất kinh doanh ở Nghi Xuân

Cỡ chữ
Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an Hà Tĩnh phối hợp với huyện Nghi Xuân vừa tổ chức lớp tập huấn công tác phòng PCCC& CNCH cho 130 đối tượng là các tổ chức, hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn. Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng cùng dự lễ khai mạc.


Tại lớp tập huấn, Thượng tá Hoàng Võ Đăng Khoa - Phó Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH thông tin vắn tắt về tình hình những vụ cháy diễn ra trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh trong những năm gần đây, nguyên nhân, hậu quả của các vụ cháy. 


Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng: các học viên nghiêm túc tiếp tiếp thu các kiến thức được truyền đạt để thực hiện tốt công tác PCCC tại tổ chức, đơn vị, gia đình mình.

Nhiều nội dung cơ bản thuộc các văn bản pháp quy của Nhà nước, ngành, địa phương về công tác PCCC&CNCH; vai trò, vị trí, tính chất, tầm quan trọng của công tác PCCC; kiến thức cơ bản về cháy, nổ; quy trình cứu chữa một vụ cháy... đã được các giảng viên truyền đạt một cách đầy đủ. Bên cạnh lý thuyết, học viên tham dự lớp tập huấn còn được hướng dẫn thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ, kỹ năng ứng phó khi xảy ra cháy, cách thoát nạn khi xảy ra sự cố cháy, nổ…


Học viên tham gia học thực hành...

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị cho các học viên những kiến thức cơ bản trong công tác phòng cháy, chữa cháy, từ đó nâng cao kỹ năng xử lý, tổ chức phòng cháy, chữa cháy hiệu quả. Đồng thời, mỗi học viên sẽ là một tuyên truyền viên để tuyên truyền, xây dựng phong trào “Toàn dân phòng cháy, chữa cháy”, góp phần hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

                                                                                      Anh Đức


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu