Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Pháp luật 03/07/2020 (167)

Trang bị kiến thức về phòng, chống mua bán người cho học sinh THPT Nghi Xuân

Cỡ chữ
Sáng 3/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Tĩnh phối hợp với Tổ chức Di cư Quốc tế IOM tại Việt Nam tổ chức tập huấn truyền thông ‘đấu tranh phòng, chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại” cho học sinh trường THPT Nghi Xuân. Cùng dự có đại diện Tổ chức Di cư Quốc tế IOM tại Việt Nam; Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Tĩnh Tăng Thị Linh Chi; lãnh đạo Hội LHPN huyện Nghi Xuân cùng các ngành liên quan.


Tham gia có 1.124 học sinh và cán bộ, giáo viên trường THPT Nghi Xuân


Tại lớp tập huấn, các em học sinh được giảng viên truyền đạt, giảng giải thêm các khái niệm như: di cư, người di cư, thế nào là di cư bất hợp pháp; nô lệ thời hiện đại; mua bán người; lao động cưỡng bức; được cung cấp những thông tin mới nhất về công tác xuất khẩu lao động cả nước nói chung, Hà Tĩnh nói riêng.  


Tại đây, các em học sinh cũng đã trao đổi nhiều câu hỏi băn khoăn liên quan vấn đề xuất khẩu lao động.


Những câu hỏi của các em học sinh được các thành viên Tổ tư vấn giải đáp thỏa đáng và cụ thể. Trong ảnh: Bà Trần Thị Hồng - Quản lý dự án - Tổ chức Di cư quốc tế IOM giải đáp các câu hỏi của học sinh.

Lớp tập huấn nhằm cung cấp cho các em nhiều kiến thức về tình trạng mua bán người và nô lệ thời hiện đại, di cư an toàn; đồng thời giới thiệu một số địa chỉ có uy tín về xuất khẩu lao động trong và ngoài tỉnh để các em tham khảo, lựa chọn khi có nhu cầu.

Đức Đồng


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu