Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin VHXH 20:58 16/06/2022 (161)

Trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các công dân cứu 2 chị em bị đuối nước ở Cương Gián

Cỡ chữ
Chiều 16/6, tại xã Cương Gián, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Hà Tĩnh cùng với huyện Nghi Xuân tổ chức lễ trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 3 cá nhân đã có hành động kịp thời cứu 2 trẻ em bị đuối nước trên cửa biển cống Đá Bạc, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân.


Lãnh đạo huyện Nghi Xuân cùng dự có Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh ký Quyết định khen thưởng số 1237/QĐ-UBND ngày 15/6/2022 về việc tặng bằng khen cho 3 cá nhân gồm: Bà Lê Thị Dung, ở thôn Song Nam; ông Lê Thanh Hiền, thôn Đại Đồng và ông Phan Văn Thắng, thôn Đại Đồng đều ở xã Cương Gián. Các công dân được khen thưởng đột xuất trên đều có hành động dũng cảm cứu người thoát khỏi đuối nước.


Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh và lãnh đạo huyện Nghi Xuân trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho bà Lê Thị Dung (ở giữa) và đại diện cho 2 ông: Lê Thanh Hiền và Phan Văn Thắng.


...và tặng hoa cho anh Ngô Công Minh - người dũng cảm bơi ra kịp thời cứu 2 chị em gái

Cùng với ký quyết định tặng bằng khen của UBND tỉnh cho 3 cá nhân, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng đã ký tờ trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho anh Ngô Công Minh, trú thôn Đại Đồng, xã Cương Gián - người dũng cảm bơi ra cứu 2 chị em gái trong vụ đuối nước ở Nghi Xuân.


Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh: Hành động dũng cảm cứu người của các công dân là hành động đẹp, cần được biểu dương và lan tỏa trong cộng đồng xã hội; đề nghị xã Cương Gián thường xuyên quan tâm tuyên truyền công tác phòng, chống đuối nước và lắp đặt các biển báo ở những nơi nguy hiểm có nguy cơ gây đuối nước.

Trước đó, vào sáng ngày 13/6, ông Lê Văn Hưng (SN 1973) ở thôn Song Nam, xã Cương Gián cùng 2 người con gái là Lê Thị Cẩm Đan (SN 2008) và Lê Thị Bảo Ngọc (SN 2010) cùng đi bắt hàu trên sông.

Trong lúc ông Hưng đang lặn bắt hàu thì 2 con gái đang ngồi trên bè không may rơi xuống sông. Sau khi phát hiện, ông Hưng cố gắng cứu 2 con gái nhưng không đủ sức, bị nước nhấn chìm, tử vong.

Lúc này, bà Lê Thị Dung ở gần đó dùng sào để 2 chị em bám vào và hô hoán người cứu giúp. Cùng lúc, anh Ngô Công Minh nghe thấy tiếng kêu cứu đã không ngần ngại nhảy xuống sông lần lượt cứu 2 chị em gái vào bờ.

Khi 2 nạn nhân được đưa vào bờ có dấu hiệu kiệt sức, ông Lê Thanh Hiền và ông Phan Văn Thắng đã hô hấp, sơ cứu 2 nạn nhân thoát khỏi nguy kịch.

 Đức Đồng

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu