Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Tấm lòng nhân ái 17:01 28/04/2022 (165)

Trao hỗ trợ hơn 390 triệu đồng cho các hộ dân bị ảnh hưởng dịch COVID-19 ở xã Xuân Lĩnh

Cỡ chữ
Trong khuôn khổ thực hiện dự án “Cứu trợ khẩn cấp cho người dân dân chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại Việt Nam” do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ tài trợ, sáng 28/4, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với huyện Nghi Xuân hỗ trợ 288 suất quà trị giá hơn 390 triệu đồng cho người dân ở 5 thôn của xã Xuân Lĩnh. Lãnh đạo huyện Nghi Xuân cùng dự có Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Trần Quỳnh Thao.

Trong đợt này, dự án đã hỗ trợ các gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có người bị bệnh hiểm nghèo mắc COVID-19, hộ có người mất do mắc COVID-19… Các suất quà được phân bổ như sau: hộ có 1 người thuộc đối tượng nêu trên được nhận 1 suất quà trị giá 900 ngàn đồng; hộ có 2 người thuộc đối tượng được nhận suất quà trị giá 1,8 triệu đồng. Phần quà gồm: dầu ăn, gạo, nước mắm, xúp, xà bông, mì chính. Tổng giá trị tiền hàng là 390 triệu đồng.


Dự án "Cứu trợ khẩn cấp cho người dân chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại Việt Nam” là việc làm nhân văn của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa kỳ, đây là nguồn tiền tài trợ không hoàn lại cho Chính phủ Việt Nam ứng phó với đại dịch COVID-19. Những món quà của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ chính là sự sẻ chia khó khăn và tạo động lực để người dân xã Xuân Lĩnh, huyện Nghi Xuân tiếp tục vươn lên ổn định cuộc sống.

                                                                      Anh Đức - Trung Kiên

 

 

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu