Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Tổ chức đoàn thể 20:24 28/09/2022 (594)

Trao hơn 6.500 Bếp đun tiết kiệm năng lượng cho phụ nữ Nghi Xuân

Cỡ chữ
Chiều (28/9), Hội LHPN huyện Nghi Xuân phối hợp với xã Đan Trường tổ chức tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và truyền thông, trao tặng Bếp đun tiết kiệm năng lượng cho các hội viên.

  

Tại chương trình, cán bộ, hội viên phụ nữ của các xã: Xuân Hội,  Đan Trường, Xuân Phổ, Xuân Hải, Xuân Yên đã được cán bộ Bảo hiểm Xã hội Hà Tĩnh phổ biến chính sách BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện, nhất là các chế độ được hưởng, mức đóng và tỷ lệ hỗ trợ đóng BHYT, BHXH tự nguyện đối với gia đình thuộc diện hộ nghèo và hộ cận nghèo. Đồng thời, giải đáp những vấn đề mà người dân quan tâm liên quan đến quyền lợi khi tham gia đóng BHYT, BHXH tự nguyện để được hưởng chế độ khi nằm viện, khám chữa bệnh…


Hội LHPN huyện cũng truyền thông và trao 70 Bếp đun tiết kiệm năng lượng cho hội viên phụ nữ của các xã trên.


Cũng trong chiều nay, Hội LHPN huyện Nghi Xuân cũng phối hợp với Hội LHPN xã Xuân Lĩnh tổ chức ra mắt CLB “Phụ nữ với pháp luật” tại thôn 5.

CLB gồm 30 thành viên, có nhiệm vụ tuyên truyền giáo dục vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị liên quan đến các quyền, nghĩa vụ cơ bản của công dân.


Đồng thời, tổ chức truyền thông và trao 70 Bếp đun tiết kiệm năng lượng cho hội viên phụ nữ của các xã Xuân Lam, Xuân Hồng, Xuân Giang, Xuân Lĩnh, thị trấn Xuân An.

Thông qua sự kết nối của Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh, Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Thương mại (Intraco - Hà Nội) đã hỗ trợ cho phụ nữ Nghi Xuân hơn 6.500 bếp đun tiết kiệm năng lượng, với tổng trị giá khoảng 1,9 tỷ đồng trong đợt này.


Đức Đồng - Trung Kiên

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu