Tấm lòng nhân ái 27/05/2020 (240)

Trao tặng 800 con gà giống cho hộ nghèo thị trấn Tiên Điền và xã Xuân Giang

Nhân Tháng Nhân đạo năm 2020, sáng nay (27/5), Hội Chữ thập đỏ huyện Nghi Xuân tổ chức trao 800 con gà giống cho 20 đối tượng hộ nghèo thuộc thị trấn Tiên Điền và xã Xuân Giang. Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Trần Quỳnh Thao, Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải cùng dự và trao gà cho các hộ dân.

Với phương châm “trao cần câu thay con cá”, tại buổi lễ trao tặng, 20 hộ dân thuộc 2 địa phương thị trấn Tiên Điền và xã Xuân Giang được nhận mỗi hộ 40 con gà con, 1 bao thức ăn nuôi gà, thuốc phòng chống dịch bệnh cho gà.

Đây là chương trình được Hội Chữ thập đỏ huyện kết nối kêu gọi các doanh nghiệp tài trờ và được triển khai từ năm 2018 trên địa bàn huyện Nghi Xuân.

HTX Nông nghiệp & Dịch vụ Thủy lợi Xuân Phổ đảm nhận cung ứng gà giống, thức ăn và thuốc phòng trừ dịch bệnh.

Đây là giống gà do Công ty Dabaco (trú sở tại tỉnh Bắc Ninh) sản xuất có trọng lượng tối đa 2,5kg đối với gà mái và 3,5kg đối với gà trống.

Nguồn gà giống 40 con/hộ được kỳ vọng sẽ trở thành ngân hàng gà giống trên địa bàn huyện Nghi Xuân góp phần cải thiện đời sống của nhiều hộ gia đình còn gặp nhiều khó khăn.

Thanh Huyền - Thế Hùng