Tấm lòng nhân ái 26/12/2019 (2330)

Trao tặng gà giống cho hộ nghèo thị trấn Xuân An

Hội Chữ thập đỏ huyện Nghi Xuân vừa tổ chức trao 280 con gà giống cùng 7 chuồng gà cho 7 hộ nghèo thuộc thị trấn Xuân An.

Tại buổi lễ trao tặng, 7 hộ dân được nhận mỗi hộ 1 chuồng gà, 1 bao thức ăn nuôi gà 10 kg và 40 con gà giống có chất lượng tốt từ nguồn tài trợ do Hội Chữ thập đỏ huyện Nghi Xuân kết nối từ các tổ chức, doanh nghiệp tài trợ.

Trước đó, Hội Chữ thập đỏ huyện đã trao 1.200 con gà giống cho 30 hộ nghèo trong toàn huyện, quá quá trình chăn nuôi, gà phát triển tốt, xuất chuống nhiều lứa.

Dự án “Ngân hàng gà” của Hội Chữ thập đỏ huyện Nghi Xuân đã mang lại hiệu quả thiết thực, qua đó tiếp thêm nguồn sinh kế, động lực cho người nghèo và gia đình chính sách, giúp họ có điều kiện phát triển sản xuất, chăn nuôi, tăng thu nhập, vươn lên thoát nghèo.

Thanh Huyền – Thế Hùng