Giáo dục 14/01/2020 (87)

Nghi Xuân triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 cấp Tiểu học

UBND huyện - Phòng GD&ĐT huyện Nghi Xuân vừa tổ chức hội nghị triển khai thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018 cho cán bộ quản lý và giáo viên các trường tiểu học trên địa bàn huyện. Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng cùng dự.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT huyện truyền đạt các nội dung cơ bản về thực trạng giáo dục Tiểu học và triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với Tiểu học; đồng thời triển khai các văn bản hướng dẫn thực hiện các môn học và hoạt động giáo dục theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Trong đó, nhấn mạnh những điểm mới khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 như: Định hướng chung của đổi mới chương trình là hướng đến phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh; Chương trình giáo dục phổ thông 2018 là chương trình mở, theo đó địa phương, nhà trường, giáo viên có nhiều quyền và trách nhiệm hơn trong quá trình phát triển, triển khai phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tiễn; Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp Tiểu học thực hiện dạy học 2 buổi/ngày, mỗi ngày bố trí không quá 7 tiết học, mỗi tiết 35 phút; Hai môn học Tiếng Anh và Tin học chuyển từ tự chọn thành môn học bắt buộc.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng đề nghị lãnh đạo chính quyền các xã, thị trấn phối hợp cùng ngành giáo dục sau Hội nghị tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông tại địa phương, đơn vị về đổi mới giáo dục và đào tạo, về chương trình giáo dục phổ thông 2018; tổ chức hội nghị tập huấn triển khai tại địa phương, đơn vị về chương trình giáo dục phổ thông 2018; tích cực chuẩn bị các điều kiện về đội ngũ và cơ sở vật đảm bảo thực hiện chương chương trình giáo dục phổ thông 2018 đúng tiến độ, lộ trình và đảm bảo hiệu quả hướng tới mục tiêu thực hiện thành công đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Hồng Quang – Thế Hùng