An ninh trật tự 28/02/2020 (2115)

Triệu tập thêm một người dùng Facebook tung tin sai sự thật về dịch Covid - 19

Chiều nay 28/2, Công an huyện Nghi Xuân đã triệu tập thêm một đối tượng tung tin sai sự thật về dịch Covid – 19 trên mạng xã hội gây hoang mang trong dư luận.

Nữ sinh P.T.H (SN 2004) với sự giám hộ của người mẹ tại cơ quan điều tra

Theo đó, vào khoảng 23h ngày 27/2, P.T.H (SN 2004 tại Thị trấn Tiên Điền) tham gia vào một nhóm chát trên mạng xã hội rồi thách đố nhau đưa thông tin người Nghi Xuân dương tính với virut Corona lên mạng xã hội. Vì nông nổi, H. đã đăng tải lên Facebook cá nhân với nội dung không có thật.

Nhận được nguồn tin, Công an huyện Nghi Xuân đã xác định được trang Facebook trên là của em P.T.H (SN 2004 trú tại Thị trấn Tiên Điền).

Nội dung sai sự thật mà nữ sinh H đăng tải trên trang Facebook cá nhân của mình

Đến khoảng 15h chiều nay 28/2, Công an thị trấn Tiên Điền và Công an huyện Nghi Xuân đã triệu tập P.T.H và người giám hộ (mẹ nữ sinh) để làm rõ mục đích việc thông tin thất thiệt gây hoang mang dư luận.

Tại cơ quan điều tra, P.T.H đã thừa nhận thông tin trên là không đúng sự thật, chỉ đùa cho vui.

Hiện, Công an huyện Nghi Xuân đang hoàn tất hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Đức Đồng