Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin kinh tế 17:07 16/05/2016 (169)

Trồng ngô sinh khối – Hướng đi mới của nông dân Nghi Xuân

Cỡ chữ
Nhằm xây dựng đề án phát triển vùng nguyên liệu phục vụ chăn nuôi bò, gắn với chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, khắc phục tình trạng bỏ hoang đất trên địa bàn. Trong thời gian qua, Huyện Nghi Xuân đã thực hiện liên kết với Công ty cổ phần chăn nuôi Bình Hà tiến hành trồng thí điểm 10 ha ngô tại 2 xã Cổ Đạm và Xuân Mỹ. Sau gần 2 tháng gieo trỉa, qua kiểm tra, số ngô được gieo trồng đến nay đều phát triển tốt.UBND xã Xuân Mỹ phối hợp cùng phòng NN&PTNN huyện, công ty TNHH đầu tư thương mại và phát triển nông thôn Việt Nam ( Đơn vị cung ứng toàn bộ thức ăn cho dự án nuôi bò công ty Bình Hà) cũng đã tổ chức các cuộc hội thảo đầu bờ, cho cán bộ và nhân dân đi tham quan, xem thực tế quá trình phát triển của cây ngô được trồng trên địa bàn

Tại đây, cán bộ kỹ thuật của công ty TNHH đầu tư thương mại và phát triển nông thôn Viêt Nam đã phân tích quá trình sinh trưởng, phát triển, quy trình chăm sóc của giống ngô này. Đại diện công ty cũng cho biết :" Giống cây ngô bao tử sau khi gieo trỉa khoảng 70 ngày là có thể thu hoạch. Như vậy, trong một năm bà con có thể bố trí sản xuất được 2-3 vụ, nếu thời tiết thuận lợi có thể sản xuất 4 vụ. Với giá thu mua 800.000đ/ tấn nên sau khi trừ các chi phí sản xuất, người gieo trồng có thể đạt thu nhập từ 30tr – 38tr/ha. Đồng thời phía công ty cũng cam kết các điều khoản trong hợp đồng tiêu thụ sản phẩm cho bà con sau khi thu hoạch.".

Tin tưởng rằng, trồng ngô sinh khối sẽ là một trong những hướng đi đúng đắn của nông dân Nghi Xuân nhằm từng bước thay đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp góp phần cho thu nhập ổn định, nâng cao đời sống của nhân dân Nghi Xuân trong thời gian tới .

Đức Đồng

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu