Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Giáo dục 12:11 06/11/2022 (490)

Trường THPT Nghi Xuân kỷ niệm 20 năm thành lập

Cỡ chữ
Sáng 6/11, tại xã Cổ Đạm, Trường THPT Nghi Xuân (Nghi Xuân – Hà Tĩnh) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (2002-2022).


Tham dự buổi lễ có Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải, lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh. Lãnh đạo huyện Nghi Xuân có Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng cùng các Ủy viên BTV Huyện ủy. 

Trường THPT Nghi Xuân tiền thân là Trường THPT Bán công Nghi Xuân được thành lập vào năm 2002. Đến năm 2008, Trường THPT Nghi Xuân được thành lập và chuyển về tại xã Cổ Đạm trên cơ sở chuyển đổi loại hình tổ chức và hoạt động của Trường THPT Bán công Nghi Xuân.


Chương trình văn nghệ

Những ngày đầu mới thành lập và chuyển đổi, nhà trường gặp vô vàn khó khăn, thiếu thốn nhất là về cơ sở vật chất. Năm học đầu tiên, trường chỉ có 8 lớp 10 với 429 học sinh và 17 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Ban Giám hiệu nhà trường vừa tập trung chỉ đạo dạy học vừa phải tích cực tham mưu đầu tư xây dựng đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh và sớm ổn định trường.


Hiệu trưởng Trường THPT Nghi Xuân Nguyễn Thị Hải Yến đọc diễn văn ôn lại chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển của nhà trường.

Trải qua 20 năm thành lập và phát triển, đến nay, cơ sở vật chất nhà trường ngày càng khang trang, hiện đại. Các thế hệ nhà giáo của trường đã tận tụy, yêu học sinh, đoàn kết, sáng tạo, suốt đời gắn bó với sự nghiệp trồng người, chất lượng giáo dục ngày càng có những bước tiến vững chắc.

Hai mươi năm qua, các thế hệ giáo viên và học sinh Trường THPT Nghi Xuân đã không ngừng nỗ lực phấn đấu để hôm nay trường có được những thành tích đáng tự hào. Từ ngôi trường đứng tốp cuối của tỉnh nhà, Trường THPT Nghi Xuân đã vươn lên mạnh mẽ trong ngành giáo dục.


Nhà trường đã đào tạo được gần 9.000 học sinh tốt nghiệp; với gần 400 em học sinh giỏi cấp tỉnh; Riêng từ năm 2018 đến nay, tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp hằng năm đều đạt 100%, học sinh đậu đại học từ 50 - 70%; năm học 2021-2022 điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia của trường xếp thứ 2 toàn tỉnh (chỉ sau Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh). Nhiều thế hệ học sinh của nhà trường sau khi tốt nghiệp đều trở thành nguồn nhân lực có tri thức, trí tuệ và phẩm chất tốt, có đóng góp to lớn cho công cuộc xây dựng quê hương, đất nước.

Với những thành tích xuất sắc đó, Đảng bộ Trường THPT Nghi Xuân luôn đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh; Nhà trường được Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh, Sở GD-ĐT tặng nhiều bằng khen, giấy khen.


Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Bùi Việt Hùng biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Trường THPT Nghi Xuân đạt được trong chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân đề nghị tập thể sư phạm nhà trường tiếp tục đoàn kết, cùng nhau thi đua học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng ngày một tốt hơn yêu cầu đổi giáo dục đào tạo; thực hiện tốt nhiệm vụ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để mỗi thầy cô là một tấm gương sáng cho học sinh; nhà trường cần tạo được môi trường giáo dục tốt nhất để phát huy phẩm chất, năng lực của người dạy và người học, quyết tâm đưa trường đạt chuẩn Quốc gia trong năm học 2022-2023.


Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải cùng lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Tĩnh và lãnh đạo huyện Nghi Xuân trao bằng khen của Bộ Giáo dục – Đào tạo cho Trường THPT Nghi Xuân vì có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển.


Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải tặng hoa chúc mừng nhà trường


Sở GD-ĐT Hà Tĩnh tặng hoa chúc mừng nhà trường.


Lãnh đạo huyện Nghi Xuân tặng hoa chúc mừng nhà trường

Đức Đồng - Trung Kiên


 

 

 

 

 

 

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu