Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Giáo dục 13/01/2020 (165)

Từ 1/7/2020, giáo viên tiểu học và THCS phải có bằng cử nhân sư phạm

Cỡ chữ
Theo quy định của Luật Giáo dục 2019 (hiệu lực từ 1/7/2020), giáo viên mầm non phải có bằng cao đẳng sư phạm; giáo viên tiểu học và THCS phải có bằng cử nhân sư phạm.


Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo lần 2 của Nghị đinh quy định lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo mầm non, tiểu học và trung học cơ sở. 

Các giáo viên mầm non hiện chưa có bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm trở lên; giáo viên tiểu học, trung học cơ sở chưa có bằng cử nhân sư phạm trở lên đều trong diện phải học tiếp để nâng chuẩn. Các giáo viên đã có bằng trung cấp sẽ học từ 1,5 - 2 năm để đạt trình độ cao đẳng; từ 2,5 - 4 năm để đạt trình độ đại học. Những giáo viên có đã có bằng cao đẳng sẽ học từ 1,5 - 2 năm để đạt trình độ đại học.

Về độ tuổi của giáo viên phải nâng chuẩn trình độ, dự thảo Nghị định này quy định tính từ ngày 1/7/2020, giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trừ thời gian đào tạo theo quy định, còn đủ 5 năm công tác tính đến tuổi nghỉ hưu.

Quá trình nâng trình độ chuẩn của giáo viên dự kiến sẽ thực hiện trong vòng 10 năm. Như vậy, đến năm 2030, giáo viên mầm non của Việt Nam đều phải có trình độ cao đẳng trở lên, giáo viên tiểu học và trung học cơ sở có trình độ cử nhân trở lên.

Theo VTV


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu