Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân

Tuổi trẻ Nghi Xuân xây dựng 69 công trình trong Tháng Thanh niên

Cỡ chữ
Trong Tháng Thanh niên 2021, tuổi trẻ toàn huyện Nghi Xuân đã xây dựng được 69 công trình ý nghĩa thiết thực. Những công trình, phần việc của tuổi trẻ huyện Nghi Xuân đã để lại nhiều dấu ấn đậm nét được chính quyền các cấp và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.


Chiều nay 5/4, Huyện đoàn Nghi Xuân tổ chức tổng kết Tháng Thanh niên năm 2021. Cùng dự có đại diện Tỉnh đoàn Hà Tĩnh và lãnh đạo các ban, ngành huyện.

Tháng Thanh niên năm 2021 với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” là dịp để tuổi trẻ Nghi Xuân đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua, xây dựng công trình, phần việc nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn.

Tổ chức đoàn toàn huyện đã ra quân làm vệ sinh môi trường với hàng nghìn lượt đoàn viên, thanh niên tham gia thu gom rác thải môi trường biển, vệ sinh đường làng ngõ xóm. Tuổi trẻ toàn huyện xây dựng được 69 công trình thiết thực, ý nghĩa trong đời sống Nhân dân. Trong đó có 2 công trình thanh niên cấp huyện được tuyên dương tại tỉnh là công trình đường điện thắp sáng làng quê tại thôn Nam Viên và công trình 900 pano tuyên truyền xây dựng nông thôn mới bằng vật liệu tái chế.


Công trình tranh vẽ pano tuyên truyền trên các bức tường của tuổi trẻ thị trấn Tiên Điền

Toàn huyện đã huy động lực lượng, tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trong tháng thanh niên bằng những việc làm thiết thực, cụ thể như huy động 500 ngày công của ĐVTN tu sửa, san lấp 10 km đường giao thông nông thôn, khơi thông, nạo vét 5,4 km kênh mương nội đồng; xây dựng 4km hàng rào xanh, 10 khu dân cư mẫu; chỉnh trang 32 vườn; khám, cấp thuốc cho 100 đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn xã Cổ Đạm với tổng kinh phí 30 triệu đồng.

Trong Tháng Thanh niên cũng đã ra mắt 4 mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ; tổ chức 10 lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn, kết nạp 1.250 đoàn viên mới...

Những công trình, phần việc của tuổi trẻ huyện Nghi Xuân trong tháng thanh niên đã để lại nhiều dấu ấn đậm nét được chính quyền các cấp và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.


Với những kết quả đạt được, Chủ tịch UBND huyện đã trao giấy khen cho 8 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên 2021. Trong ảnh: đại diện Tỉnh đoàn Hà Tĩnh và huyện Nghi Xuân trao giấy khen cho các tập thể.


Cũng nhân dịp này, Ban Chấp hành Huyện đoàn Nghi Xuân đã bầu Phó Bí thư Huyện đoàn nhiệm kỳ 2017-2022. Theo đó, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện đoàn được bầu giữ chức Phó Bí thư Huyện đoàn Nghi Xuân nhiệm kỳ 2017-2022.

Đức Đồng

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu