Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
An ninh trật tự 22:01 07/12/2020 (325)

Tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông

Cỡ chữ
Ban An toàn giao thông tỉnh vừa kiểm tra công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong năm 2020 tại huyện Nghi Xuân vào sáng nay 7/12. Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng tiếp và làm việc cùng đoàn. Cùng tham gia có Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải cùng các thành viên Ban ATGT huyện.


Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Nghi Xuân đã xẩy ra 9 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 6 người chết, bị thương 3 người (so với cùng kỳ năm 2019 tăng 3 vụ, số người chết không tăng không giảm, số người bị thương tăng 1 người). Trong đó, đối tượng gây tai nạn nội huyện 3/9 vụ, ngoại huyện 6/9 vụ. Nguyên nhân chủ yếu là do đi quá tốc độ, không chú ý quan sát, đi sai làn đường. 


Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Nguyễn Viết Hưng: Đề nghị cho bổ sung phương án đảm bảo an toàn giao thông tại nút giao ngã 4 Xuân Thành, nút giao ngã 4 Xuân Yên và nút giao vòng xuyến xã Đan Trường thuộc tuyến đường ven biển Xuân Hội - Thạch Khê - Vũng Áng...

Trong năm, lực lượng chức năng huyện Nghi Xuân đã tổ chức tuần tra, xử lý 1.861 trường hợp vi phạm, phạt tiền 1,36 tỷ đồng, tạm giữ 40 xe ô tô, 155 xe mô tô, tước giấy phép lái xe 55 trường hợp.

Trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, tổ chức ký cam kết đối với 100% cơ quan đơn vị, trường học; Ban ATGT huyện phối hợp với Công an huyện tổ chức 35 buổi tuyên truyền cho hơn 25.000 cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, học sinh và người dân; tổ chức tuyên truyền qua tờ rơi, pano, các phương tiện thông tin đại chúng.


Phó Trưởng phòng CSGT Hà Tĩnh Thượng tá Trần Hữu Cảnh: Thời gian tới, Nghi Xuân cần tiếp tục tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho các Nhân dân, nâng cao ý thức người dân khi tham gia giao thông...

Tại buổi làm việc, các đại biểu cho rằng: Nghi Xuân là huyện có nhiều tuyến đường quan trọng đi qua, nhưng huyện Nghi Xuân đã làm tốt các công tác thông tin, tuyên truyền, tuần tra, xử lí vi phạm nhờ đó giảm thiểu đáng kể các vụ tai nạn giao thông.

Các đại biểu cũng đã tham mưu, đề xuất một số biện pháp giải quyết các vấn đề tại cơ sở, giải quyết các điểm đen về an toàn giao thông trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ…Bên cạnh đó, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của mọi người dân khi tham gia giao thông.

Đức Đồng


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu