Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Chính sách 20:05 07/12/2022 (167)

Tuyên truyền, phổ biến luật việc làm, luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

Cỡ chữ
Sáng 7/12, UBND huyện Nghi Xuân phối hợp với Sở LĐTB&XH Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến luật việc làm, luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng dự và phát biểu khai mạc hội nghị.


Qua hội nghị, giúp đội ngũ cán bộ cấp cơ sở trên địa bàn được tiếp thu chủ trương, chính sách mới của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực lao động – việc làm, đặc biệt là hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, từ đó đẩy mạnh hoạt động thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người lao động nhằm hướng tới mục tiêu giảm tối đa số lao động đi làm việc nước ngoài và ở lại cư trú bất hợp pháp cũng như hạn chế các vụ việc phát sinh liên quan đến công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài gây ảnh hưởng đến quyền và lợi ích chính đáng của người lao động.


Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng: “Nhằm góp phần hỗ trợ các địa phương trong lĩnh vực XKLĐ, chương trình tập huấn không chỉ định hướng rõ việc phát triển thị trường lao động ngoài nước, cung cấp thông tin, hướng dẫn làm thủ tục cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài, mà còn phổ biến, hướng dẫn các nội dung về chính sách, quy định pháp luật của Việt Nam và nước tiếp nhận lao động”.


Trưởng Phòng Lao động – Việc làm Sở LĐTB&XH Nguyễn Xuân Thái truyền đạt chuyên đề: Tổng quan tình hình đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Tại hội nghị, các chuyên viên của Sở LĐTB&XH tỉnh đã thông tin tình hình lao động việc làm và XKLĐ trên địa bàn thời gian qua; thực trạng người lao động bỏ trốn ở lại cư trú bất hợp pháp và vi phạm pháp luật của nước sở tại. Chủ trương của ngành LĐTB&XH trong công tác đào tạo nghề, ngoại ngữ và các kiến thức cần thiết cho người lao động; thông tin về thị trường lao động trong khu vực và trên thế giới hiện nay…

Hồng Quang – Thế Hùng

 

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu