Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Pháp luật 20:28 10/03/2023 (412)

Tuyên truyền về biển, đảo cho cán bộ và Nhân dân Nghi Xuân

Cỡ chữ
Chiều ngày 10/3, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nghi Xuân (Hà Tĩnh) phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 1 tổ chức hội nghị tuyên truyền về tình hình an ninh chủ quyền biển, đảo năm 2023.


Dự hội nghị có Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Hải, Chính ủy BTL Vùng cảnh sát biển 1 Đại tá Trần Văn Hậu , Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nghi Xuân Nguyễn Văn Hiếu và các Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, các phòng ban, ngành, đơn vị, địa phương và đại diện các Tổ đồng quản lý nghề cá ven biển trên địa bàn.


Hội nghị nhằm tăng cường công tác tuyên truyền biển, đảo; tuyên truyền về tình hình phát triển kinh tế - xã hội gắn với củng cố quốc phòng - an ninh của địa phương.


Đồng thời nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang, ngư dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng đặc biệt của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và ý thức chấp hành pháp luật trong nước và các thỏa thuận, điều ước quốc tế liên quan đến biển, đảo Việt Nam.

 

Hội nghị đã được nghe Đại tá Trần Văn Hậu - Chính ủy BTL Vùng cảnh sát biển 1 thông tin về chủ quyền an ninh biển, đảo và tình hình biển Đông năm 2023 với các nội dung: Một số thông tin về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam; Vị trí, tầm quan trọng của biển Đông và biển, đảo nước ta; Một số thông tin cập nhật về vấn đề, sự kiện trên biển Đông hiện nay tác động đến công tác đối ngoại và thông tin đối ngoại của Việt Nam.


Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 1 đã trao 10 suất quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn và trao 100 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân và đại diện các Tổ đồng quản lý nghề cá ven biển trên địa bàn huyện Nghi Xuân.

Anh Đức - Trung Kiên

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu