Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân

Tuyên truyền về di cư an toàn, phòng chống mua bán người cho người dân Nghi Xuân

Cỡ chữ
Sáng nay (17/1), tại xã Xuân Thành, Tổ chức Di cư quốc tế IOM tại Việt Nam phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Tĩnh và huyện Nghi Xuân tổ chức sự kiện truyền thông cộng đồng về di phòng chống mua bán người và di cư an toàn cho người dân trên địa bàn.


Tham dự có ông Mark Holton – Trưởng bộ phận nhập cư – di cư, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, ông Bret Dickson – quyền trưởng phái đoàn IOM Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN Hà Tĩnh Nguyễn Thị Việt Hà, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Trần Quỳnh Thao. 


Các thí sinh tham gia phần thi hỏi đáp: trong đó vòng tay trên đầu là ký hiệu đúng, còn khoanh tay trước ngực là sai

Tại chương trình, người dân đã được tham gia phần thi trả lời 8 câu hỏi liên quan đến các lĩnh vực như xuất khẩu lao động, tình trạng nô lệ thời hiện đại, mua bán người.


Với hình thức sân khấu hóa, các tiểu phẩm đã truyền tải những nội dung liên quan đến xuất khẩu lao động theo đường chính ngạch và những thủ đoạn của hoạt động buôn bán người.


Cũng tại đây, đông đảo người dân đã được thành viên Tổ chức di cứ quốc tế IOM tại Việt nam giải đáp thắc mắc về những chính sách pháp luật trong việc hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài tại các thị trường mà Việt Nam có ký kết xuất khẩu lao động; những biện pháp để bảo vệ bản thân khỏi bị mua bán khi đi lao động.