Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Xây dựng Đảng 20:31 05/07/2022 (365)

UBKT Huyện ủy triển khai công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng 6 tháng cuối năm

Cỡ chữ
Chiều nay 5/7, UBKT Huyện ủy tổ chức hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ cuối năm 2022.

 

Chủ nhiệm UBKT  Huyện ủy Trần Thế Tài cùng các Phó Chủ nhiệm: Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Thị Kim Oanh chủ trì hội nghị

6 tháng đầu năm, UBKT từ huyện đến các xã, thị đã chủ động tham mưu cho cấp ủy đẩy mạnh công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật trong Đảng.

UBKT Huyện ủy đã tiến hành kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm tại thị trấn Xuân An, Xuân Viên, Xuân Phổ. Trong 6 tháng, UBKT đảng ủy cơ sở đã tiến hành kiểm tra 11 tổ chức đảng về xây dựng và thực hiện chương trình, kế hoạch kiểm tra; việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát; kiểm tra 11 chi bộ về việc thu, nộp, quản lý, sử dụng đảng phí...

Ban Thường vụ Huyện ủy đã kỷ luật 5 đồng chí, cảnh cáo 1 đồng chí, cách chức đồng chí và khai trừ khỏi đảng 3 đảng viên vì vi phạm pháp luật, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm. Đảng ủy và chi bộ cơ sở đã thi hành kỷ luật 14 đảng viên, trong đó 13 khiển trách, 1 cảnh cáo (do vi phạm chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình). 

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, nêu lên những kết quả và tồn tại, hạn chế đồng thời nêu ra các giải pháp để thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng trong thời gian tới.


Kết luận hội nghị, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Trần Thế Tài yêu cầu UBKT các cấp tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, quy định, hướng dẫn của các cấp; bám sát các Chỉ thị, quy định, kết luận mới để kịp thời tham mưu cho cấp ủy các cấp xây dựng kế hoạch thực hiện; nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát với phương châm phòng ngừa là chính; khi phát hiện sai phạm phải xử lý kịp thời, nghiêm minh; tăng cường phối hợp trong thực hiện công tác kiểm tra, giám sát; kiện toàn bộ máy, chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ UBKT các cấp đảm bảo đủ số lượng và chất lượng.

Anh Đức - Trung Kiên

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu