Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Chính quyền 07:36 13/04/2022 (487)

UBND huyện họp giao ban thường kỳ quý I

Cỡ chữ
Chiều 12/4, UBND huyện Nghi Xuân tổ chức họp giao ban thường kỳ quý I với các phòng ban, đơn vị và các xã, thị trấn, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2022. Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng cùng các Phó chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng, Nguyễn Viết Hưng chủ trì hội nghị.



Quý I năm 2022, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng UBND huyện và các xã, thị trấn đã tập trung chỉ đạo, triển khai quyết liệt các giải pháp để thực hiện tốt các nhiệm vụ KTXH, QPAN.

Toàn huyện đã gieo cấy được 3.171 ha lúa đạt 101% so với cùng kỳ năm 2021; Diện tích lạc gieo trỉa được 1.720 ha đạt 78,3% kế hoạch; cây ngô trỉa được 713 ha đạt 135% kế hoạch; các loại cây trồng khác sản xuất trên 435 ha. Tổng thu ngân sách đạt trên 127,5 tỷ đồng, đạt trên 47,7% dự toán HĐND huyện giao. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chương trình xây dựng NTM được triển khai từ đầu năm. Lĩnh vực văn hóa - xã hội đã thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ chính sách an sinh xã hội cho các đối tượng. Tập trung chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp với tình hình mới. Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và công tác tư pháp được quan tâm thực hiện.


Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng: các địa phương tập trung kiểm tra tình hình dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi để có phương án phòng chống kịp thời...


Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng: đề nghị một số phòng ban cần nêu cao vai trò trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao...

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và đại diện các phòng, ban ngành cấp huyện đã tham gia thảo luận, đánh giá kết quả đạt được trên các lĩnh vực trong quý I, nêu lên những khó khăn, vướng mắc, đồng thời đề xuất một số giải pháp để triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới.


Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND Lê Anh Dũng yêu cầu các phòng, ban cơ quan cấp huyện, các địa phương cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác chỉ đạo, điều hành và gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ nhất là những người đứng đầu. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát từ nội bộ và tiến hành rà soát, sắp xếp lại đội ngũ cán bộ đảm bảo phát huy năng lực, sở trường, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư, hỗ trợ các địa phương thực hiện đúng quy trình đấu giá quyền sử dụng đất và sớm giải ngân nguồn vốn đầu tư trong xây dựng cơ bản, xây dựng NTM. Tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo theo đúng quy định, đề cao trách nhiệm của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền trong công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo; xử lý dứt điểm các vụ việc ngay từ cơ sở, không để phát sinh thành điểm nóng, không để xẩy ra bức xúc cho Nhân dân; tiếp tục kiểm tra, rà soát giải quyết các vụ việc tồn đọng, nhất là tăng cường công tác phòng, chống kiểm soát dịch bệnh COVID -19; tăng cường công tác kiểm tra, quản lý quy hoạch, tài nguyên, môi trường và một số nhiệm vụ trọng tâm khác. Trong quá trình thực hiện, các cơ quan, đơn vị, địa phương kịp thời báo cáo khó khăn, vướng mắc với UBND huyện, từ đó có những giải pháp thực hiện nhằm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ trong các quý còn lại và cả năm 2022.

Hồng Quang

 

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu