Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Dự án phát triển 15:21 06/08/2015 (323)

UBND HUYỆN TỌA ĐÀM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ VỚI TẬP ĐOÀN IDI ( HÀN QUỐC) VÀ AMKOR GREEN ( HOA KỲ TẠI CHÂU Á)

Cỡ chữ
UBND huyện vừa tổ chức tọa đàm để xúc tiến đầu tư với các Tập đoàn Tài chính Hàn Quốc, tiến sỹ Mộc Quế- Viện trưởng, Viện Khoa học Quản trị Kinh doanh thành phố Hồ Chí Minh, Cố vấn kinh tế tỉnh Hà Tĩnh đã chủ trì buổi tọa đàm. Tham gia buổi tọa đàm có đồng chí Trần Báu Hà- bí thư huyện ủy, đ/c Nguyễn Hải Nam, chủ tịch UBND huyện và các thành viên trong tổ công tác xúc tiến đầu tư của huyện.Tại buổi làm việc, đ/c Trần Báu Hà- bí thư huyện ủy đã thông tin với đoàn một số tình hình phát triển KT- XH, những điều kiện thuận lợi về thu hút đầu tư, xây dựng NTM của địa phương. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh đến lợi thế phát triển kinh tế biển như: Nghi Xuân có 32 km bờ biển, 28 km bờ sông Lam, hệ thống cảng cá Xuân Hội với công suất thiết kế trên 4.000 tấn, 32 tàu cá trên 250 CV, sản lượng khai thác thủy sản bằng 1/6 của toàn tỉnh; Với những lợi thế về phát triển du lịch biển ở Xuân Thành, du lịch sinh thái tại làng đảo Hồng Lam- Xuân Giang…Trên tinh thần hợp tác, lãnh đạo Nghi Xuân hy vọng nhận được sự quan tâm đầu tư từ các doanh nghiệp Hàn Quốc vào Nghi Xuân trong thời gian tới.

Trước đó huyện Nghi Xuân cùng Tập Đoàn Tài chính Hàn Quốc đã có nhiều buổi làm việc, tham quan, khảo sát thực tế và đã có bản ghi nhớ ngày 17/7 giữa UBND huyện Nghi Xuân với Công ty xây dựng TAESUNG và Tập Đoàn Tài chính IDI (Hàn Quốc) về việc Công ty xây dựng TAESUNG và Tập Đoàn Tài chính IDI hợp tác hỗ trợ kỹ thuật xây dựng, bảo dưỡng đường, dự án thành phố nước và dự án xây dựng đường NTM, cơ sở hạ tầng của phong trào xây dựng NTM huyện Nghi Xuân.

Tại buổi tọa đàm lần này, Tập Đoàn Tài chính IDI (Hàn Quốc) đã cơ bản chấp nhận chủ trương đầu tư tại huyện Nghi Xuân theo những nội dung đã ký trong bản ghi nhớ và sẽ sớm xúc tiến đầu tư. Trong lần tọa đàm này, còn có sự tham gia của các thành viên Tập đoàn Amkor Green ( Hoa Kỳ) tại Châu Á.

Thay mặt lãnh đạo huyện Nghi Xuân, đồng chí Nguyễn Hải Nam, chủ tịch UBND huyện khẳng định thêm, huyện sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các Doanh nghiệp của Hàn Quốc nghiên cứu, khảo sát và đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án trên địa  bàn./.

Thanh Huyền- Đức Đồng

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu