Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Y tế - Sức khỏe 20:31 09/01/2022 (830)

Lãnh đạo Nghi Xuân kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19

Cỡ chữ
Chiều nay 9/1, lãnh đạo huyện Nghi Xuân đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.


Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng và Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng cùng ngành y tế đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại xã Xuân Giang, Xuân Mỹ, Xuân Yên. Trong ảnh: Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng kiểm tra việc thực hiện cách ly tại gia đình tại xã Xuân Yên.


Từ ngày 6/1 đến nay, trên địa bàn Nghi Xuân đã ghi nhận 14 ca mắc COVID-19 (Xuân Hội 5 ca, Xuân Giang 8 ca, Xuân Hải 1 ca). Ngành chức năng đã tiến hành truy vết liên quan các ca mắc tại Xuân Giang có 75F1, Xuân Hội 70F1 và lấy hàng trăm mẫu xét nghiệm cho những người có liên quan. Trong ảnh: Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng kiểm tra tại thôn Hồng Khánh, xã Xuân Giang.


Qua kiểm tra, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng và Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng ghi nhận sự chủ động của các ngành, địa phương trong triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Trong ảnh: Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tại Trạm Y tế xã Xuân Yên.


Lãnh đạo huyện yêu cầu các lực lượng, địa phương tập trung cao cho công tác truy vết những người có liên quan. Đồng thời tiến hành test nhanh, lấy mẫu PCR để phát hiện sớm những trường hợp có nguy cơ mắc COVID-19. Thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly tại nhà; đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống thông tin đại chúng về thực hiện các khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, tuyệt đối ko chủ quan, lơ là trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Trong ảnh: Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra các F1 tại xã Xuân Mỹ thực hiện cách ly tại gia đình.

Đức Đồng - Trung Kiên

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu