Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Giáo dục 05/11/2019 (1729)

Nghi Xuân có 1 đề tài đạt giải ba Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 15

Cỡ chữ
Tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 15 năm 2018 – 2019 tại Hà Nội vào tối 4/11, trong số 106 giải thưởng được trao, Hà Tĩnh vinh dự có 3 giải ba, 1 giải khuyến khích. Trong đó, Nghi Xuân có 1 giải pháp đạt giải ba thuộc về học sinh trường THCS Nguyễn Trãi.

Video: học sinh giới thiệu Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của dụng cụ tháo, lắp bóng đèn compact, đèn led trên cao

Đó là đề tài “tháo, lắp bóng đèn compact, đèn led trên cao với tính năng hữu ích” của 2 học sinh Trần Phương Lê Vy (lớp 9E) và Nguyễn Hồng Gia Toàn (lớp 9D) - Trường THCS Nguyễn Trãi. 


Đa số nguyên vật liệu được các em tận dụng từ phế liệu như ống nhựa, dây điện thoại bàn, hộp nhựa đựng thuốc tây… Giá thành mỗi sản phẩm chỉ khoảng 200.000 đồng.

Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi được Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung ương Đoàn, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (TP. Hà Nội).


Lê Vy và Gia Toàn chụp hình lưu niệm cùng thầy cô Trường THCS Nguyễn Trãi tại lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 15

Cuộc thi là sân chơi bổ ích nhằm khơi dậy tiềm năng sáng tạo khoa học kỹ thuật trong đời sống, học tập và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng trong toàn quốc; đồng thời, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành các nhà sáng chế trong tương lai.

Đức ĐồngBình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu