Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin VHXH 09:38 12/09/2020 (404)

Nghi Xuân: Quyết giữ vững tỉ lệ 100% học sinh tham gia BHYT trong năm học 2020-2021

Cỡ chữ
Chiều ngày 11/9, UBND huyện Nghi Xuân tổ chức hội nghị đánh giá công tác BHYT học sinh năm 2019-2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021. Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng chủ trì hội nghị.


Trong năm học vừa qua, mặc dù trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng được sự quan chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền địa phương các cấp, sự tham mưu kịp thời của cơ quan Bảo hiểm kết hợp với làm tốt công tác tuyên truyền nên công tác BHYT học sinh trong các trường học đã được quan tâm. Toàn huyện có 17.860 học sinh được mua BHYT, đạt tỷ lệ 100%. Đây là năm đầu tiên huyện Nghi Xuân đạt với tỉ lệ 100% và cũng là một trong 2 địa phương cấp huyện ( cùng thị xã Hồng Lĩnh) đạt tỉ lệ này.

Trong năm học qua cũng đã có trên 10 nghìn lượt học sinh khám, chữa bệnh với tổng chi phí 6,2 tỷ đồng, một số em học sinh bị bệnh nặng cũng đã được BHYT chi trả với số tiền khá lớn từ trên 100 triệu đến hơn 200 triệu đồng. Sự chia sẻ của quỹ BHYT cũng đã góp phần giải quyết khó khăn về tài chính cho gia đình của các em học sinh bị bệnh nặng.  

Tại hội nghị các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận nêu lên những thuận lợi, khó khăn và đề ra nhiều giải pháp để làm tốt công tác BHYT học sinh trong năm học 2020-2021.


Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các đơn vị, trường học đã đạt được trong năm học vừa qua.

Về nhiệm vụ trong năm học 2020-2021, đồng chí yêu cầu ngành BHXH, các địa phương, trường học cần tâp trung cao cho công tác BHYT học sinh, tăng cường công tác tuyên truyền để phụ huynh và học sinh hiểu được những lợi ích thiết thực mà BHYT mang lại; hoàn thành việc lập danh sách, phân loại đối tượng học sinh theo hướng dẫn của ngành BHXH; đảm bảo kịp thời quyền lợi cho các em học sinh trong quá trình khám, chữa bệnh BHYT.


Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng trao bằng khen của Tổng giám đốc BHXH Việt Nam cho  trường Tiểu học Xuân Thành và THCS Đan Trường Hội...


...trao giấy khen của BHXH tỉnh cho các tập thể, cá nhân....

Tổng kết công tác BHYT học sinh năm học 2019-2020, Nghi Xuân có 2 tập thể gồm: trường Tiểu học Xuân Thành và THCS Đan Trường Hội và 2 cá nhân được Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam tặng bằng khen; có 7 tập thể và 2 cá nhân được BHXH tỉnh Hà Tĩnh khen thưởng; UBND huyện Nghi Xuân tặng giấy khen cho 7 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách BHYT học sinh.

Anh Đức- Trung Kiên


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu