Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Xây dựng nông thôn mới 16:45 21/02/2019 (270)

Xã Cương Gián đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Cỡ chữ
Sáng 20/2, xã Cương Gián đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2011- 2018 và phát động “Phong trào thi đua xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu giai đoạn 2019 – 2025.


Chương trình văn nghệ đặc sắc do con em Cương Gián biểu diễn
Lãnh đạo tỉnh và huyện cùng dự

Đến dự có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành. Lãnh đạo huyện có Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Trần Báu Hà, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện.

Trong 8 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, cấp ủy đảng, chính quyền, ban ngành đoàn thể và nhân dân xã Cương Gián luôn đoàn kết, nỗ lực, tranh thủ mọi nguồn lực, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội và chuyển dịch cơ cấu kinh tế phát triển đúng hướng. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người tại xã Cương Gián đã đạt trên 38 triệu đồng, cao hơn mức thu nhập bình quân chung của cả huyện, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 21% (2011) xuống chỉ còn 4,5% (2018).


Đường giao thông Cương Gián xanh, rộng, đẹp...

Đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao; chất lượng khám và chưa bệnh tại Trạm y tế được nâng cao, công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo cảnh quan môi trường nông thôn được chú trọng; hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư mạnh mẽ. Toàn xã đã  khởi công xây dựng mới được 46 km đường giao thông nông thôn, kiên cố hóa 14 km kênh mương; làm mới 34 phòng học….Thừa ủy quyền, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải và lãnh đạo huyện Nghi Xuân đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018 cho Đảng bộ và nhân dân xã Cương Gián.Thay mặt lãnh đạo huyện, Bí thư Huyện ủy Trần Báu Hà đã phát biểu ghi nhận những kết quả mà xã Cương Gián đã đạt được trong quá trình xây dựng NTM. Đồng chí nhấn mạnh, những kết quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới thời gian qua, bên cạnh sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân còn có sự đóng góp tích cực của cộng đồng các doanh nghiệp, hội đồng hương và những người con xa quê. Tuy nhiên, đây chỉ là bước khởi đầu quan trọng trong quá trình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, thời gian tới, nhân dân và cán bộ xã Cương Gián cần quan tâm nâng cao chất lượng các tiêu chí, làm cho bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc và quan trọng là chất lượng cuộc sống của nhân dân ngày càng được cải thiện. Cần tập trung xây dựng kế hoạch, lộ trình để thực hiện xây dựng xã Cương Gián trở thành đô thị văn minh trong tương lai gần.…Trước mắt địa phương cần ưu tiên thực hiện các tiêu chí bổ sung và nâng cao chất lượng các tiêu chí hạ tầng kinh tế - xã hội đã đạt, gắn với chỉnh trang dân cư, xây dựng khu dân cư mới kiểu mẫu.

Dịp này, xã Cương Gián cũng đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM của địa phương thời gian qua.

Cũng nhân dịp này, lãnh đạo xã Cương Gián phát động “phong trào thi đua xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu giai đoạn 2019 – 2025".

Hồng Quang

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu