Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Xây dựng Đảng 16:54 17/08/2022 (146)

Xã Đan Trường sơ kết công tác xây dựng Đảng

Cỡ chữ
Đảng ủy xã Đan Trường vừa tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban chấp hành TW Đảng khóa XII và sơ kết công tác xây dựng Đảng 7 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022


Sau sáp nhập xã và qua 5 năm thực hiện Nghị quyết số 18, xã Đan Trường đã sáp nhập 6 tổ chức hội thành 2 tổ chức hội; cán bộ công chức đã tinh giảm 17 người; cán bộ không chuyên trách giảm 8 người; số cán bộ không chuyên trách và những người hoạt động ở thôn từ 255 người, tinh giản còn 30 người không chuyên trách và 90 người hoạt động nhiệm vụ khác; đã sáp nhập Trạm Y tế 2 xã (Xuân Đan và Xuân Trường) thành Trạm y tế xã Đan Trường; sáp nhập các trường tiểu học, mầm non trên địa bàn. Về cơ bản việc sáp xếp bộ máy đã bớt cồng kềnh, tinh gọn và hoạt động hiệu quả hơn, giảm thiểu kinh phí chi trả, góp phần vào phát triển kinh tế xã nhà.

Tuy vậy, sau sáp nhập do địa bàn rộng, dân số đông dàn trải trên 15 thôn nên việc triển khai nhiệm vụ gặp không ít khó khăn; một số chức danh còn thiếu; khối lượng công việc nhiều, phụ cấp thì giảm thấp dẫn đến cán bộ chưa cống hiến hết mình cho nhiệm vụ, nên hiệu quả chưa cao.


Chủ trì hội nghị

Nhìn chung, mặc dù có những khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 trong những tháng đầu năm, nhưng Đảng ủy, chính quyền và Nhân dân xã Đan Trường đã đoàn kết khắc phục mọi khó khăn, thi đua thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, xây dựng NTM, giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Năng lực lãnh đạo của các cấp ủy được tăng cường; hệ thống chính trị ở cơ sở được củng cố. Đảng ủy đã tổ chức triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chủ đề năm 2022; 15 chi bộ trên địa bàn đã triển khai sinh hoạt chuyên đề “tự soi – tự sửa”; tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết, quy định, kết luận của các cấp.


Lãnh đạo xã Đan Trường trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên.

Tại hội nghị, đại biểu đã tập trung thảo luận nêu lên những thuận lợi, khó khăn trong công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới nâng cao, quyết tâm hoàn thành chương trình mục tiêu, kế hoạch đề ra trong năm 2022.

Thanh Huyền - Thế Hùng

 

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu