Tấm lòng nhân ái 19/05/2020 (898)

Xã Xuân Liên hỗ trợ, động viên các ngư dân bị lật thuyền do lốc xoáy

Sáng nay 19/5, UBND xã Xuân Liên tổ chức hỗ trợ, động viên các ngư dân có thuyền bị lật, chìm trong cơn lốc xoáy vào tối ngày 17/5.

Theo đó, xã Xuân Liên đã hỗ trợ trước mắt cho 7 ngư dân có thuyền bị lật, chìm mỗi người 1 bộ phao, áo phao và 500 nghìn đồng.

Đây là hành động thể hiện sự quan tâm, sẻ chia kịp thời của chính quyền xã Xuân Liên đối với những ngư dân bị lật thuyền vừa qua đồng thời động viên bà con tiếp tục vươn khơi bám biển, phát triển kinh tế.

Cũng dịp này, xã Xuân Liên đã tặng giấy khen cho anh Lê Văn Thắng - người có công cứu hộ và đưa vào bờ 3 thuyền cá bị dông lốc đánh chìm

Được biết, toàn xã Xuân Liên hiện có 152 tàu thuyền đánh bắt cá các loại, chủ yếu là tàu công suất nhỏ, đánh bắt gần bờ, với khoảng 300 lao động. Năm 2019, tổng thu nhập về đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản ở Xuân Liên đạt 23,5 tỷ đồng.

Đức Đồng - Trung Kiên