Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Xây dựng nông thôn mới 16:58 14/02/2019 (272)

Xã Xuân Trường đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Cỡ chữ
Sáng nay (14/2) xã Xuân Trường long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018 và đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh về thành tích xuất sắc năm 2018.Cùng dự có Chánh Văn phòng nông thôn mới tỉnh Trần Huy Oánh và lãnh đạo các sở, ngành. Lãnh đạo huyện có Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Trần Báu Hà, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMMTQ huyện, các ban ngành đoàn thể.Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng các cấp ủy đảng, chính quyền, ban ngành đoàn thể và nhân dân xã Xuân Trường luôn đoàn kết nỗ lực phấn đấu tranh thủ mọi nguồn lực, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội và chuyển dịch cơ cấu kinh tế phát triển đúng hướng.


Đường giao thông được mở rộng, rợp bóng cờ, hoa, cây xanh tại xã Xuân Trường...

Sau 8 năm xây dựng nông thôn mới, xã đã hoàn thành 20/20 tiêu chí. Xuân Trường được đánh giá là địa phương nằm trong tốp đầu các xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018 trong toàn tỉnh. Các tiêu chí về điện, văn hóa, giáo dục, y tế... được thực hiện tốt. Các công trình giao thông nông thôn, giao thông nội đồng cơ bản được đầu tư tạo điều kiện cho bà con nông dân phát triển sản xuất. Đến nay toàn xã có 6,3 km đường trục xã, liên xã; 14km đường trục thôn, liên thôn; 59 tuyến đường ngõ xóm được nhựa hóa, cứng hóa. Đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người ước đạt trên 34 triệu đồng/ năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,51%; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể đạt trong sạch vững mạnh và trong sạch vững mạnh tiêu biểu.Tại buổi lễ, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh và lãnh đạo huyện Nghi Xuân đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018 và cờ thi đua của UBND tỉnh cho nhân dân và cán bộ Xuân Trường.Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy Trần Báu Hà chúc mừng những kết quả nổi bật Xuân Trường đã đạt được trong thời gian qua.

Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Đây là phần thưởng ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng và những kết quả nổi bật trong suốt thời gian triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới của xã. Đồng thời là động lực để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã tiếp tục hoàn thiện nâng cao chất lượng các tiêu chí, phấn đấu giữ vững xã đạt chuẩn nông thôn mới và tiếp tục xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.
Tại buổi lễ, xã  Xuân Trường cũng đã khen thưởng các cá nhân, tập thể đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Anh Đức – Đức Đồng

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu