Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Xây dựng nông thôn mới 16:56 30/04/2022 (625)

Nhân dân Nghi Xuân hiến hơn 9.500m2 đất mở đường giao thông trong năm 2021

Cỡ chữ
Những năm qua, phong trào hiến đất làm đường giao thông đã thực sự lan tỏa trong Nhân dân với mong muốn của mỗi người dân đóng góp, xây dựng quê hương ngày càng xanh – sạch – đẹp.


Tuyến đường ngõ xóm ở thôn Trường Thủy xã Đan Trường trước đây chỉ rộng 2,5m. Sau khi người dân hiến đất, mở đường giờ đây tuyến đường đã rộng hơn 5m.

Riêng năm 2021, Nhân dân các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Xuân đã hiến hơn 9.500m2 đất với tổng trị giá khoảng  11 tỷ đồng để mở rộng các tuyến đường giao thông. Trong đó, nhiều địa phương như Xuân Thành 4.500m2, Đan Trường 2.100m2, Xuân Hải gần 1.200m2, Xuân Hội 1.350m2….

Nhờ đó, các tuyến đường trục xã, trục thôn, ngõ xóm đã được mở rộng, trồng cây xanh thoáng mát, đáp ứng nhu cầu sinh hoat đi lại của người dân.


Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh và Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng trò chuyện cùng cụ Trần Thị Xoan ở xã Đan Trường 2 lần tự nguyện hiến 145m2 đất...

Điển hình, nhiều gia đình tuy khó khăn nhưng cũng đã sẵn sáng hiến đất cho thôn, xóm mở rộng đường như cụ Trần Thị Xoan (SN 1938, xã Đan Trường) 2 lần tự nguyện hiến 145m2 đất, phá dỡ 35m tường rào; ông Trần Thanh Trường (thôn Thịnh Mỹ, Xuân Mỹ) hiến hơn 500m2 đất, 170m tường rào, 250 cây các loại; bà Trần Thị Tuất (thôn Hải Lục, Xuân Hải) hiến trên 110m2 đất, ông Hoàng Hữu Lục (thôn Thuận Mỹ, Xuân Mỹ) hiến 350m2 đất …và nhiều tấm gương điển hình khác.


...trò chuyện cùng ông Trần Thanh Trường, thôn Thịnh Mỹ

Ghi nhận tấm lòng vàng đó, nhiều gia đình đã được các cấp khen thưởng, động viên. Mới đây, trong chuyến kiểm tra nông thôn mới tại các địa phương, Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh cùng Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng cũng đã thăm hỏi sức khỏe, biểu dương tinh thần của các gia đình tiêu biểu trong phong trào hiến đất và tích cực tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

“Dẫu tấc đất, tấc vàng, nhưng các gia đình đã tự nguyện hiến đất khi xã hội cần để mở rộng đường giao thông, đó là điều đáng quý. Sự đóng góp của các gia đình đã góp phần quan trọng giúp địa phương mở rộng được nhiều tuyến đường giao thông trở nên rộng rãi, xanh sạch đẹp. Hi vọng, phong trào hiến đất mở đường ấy sẽ tiếp tục được lan tỏa trong mỗi người dân với mục đích xây dựng quê hương Nghi Xuân ngày càng phát triển” Bí thư Huyện ủy Nghi Xuân Phan Tấn Linh bày tỏ cùng các gia đình.

Đức Đồng

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu