Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Xây dựng nông thôn mới 16:38 19/04/2019 (132)

Xuân Hội: Khu dân cư Phú Quý giành giải nhất cuộc thi khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2018

Cỡ chữ
Chiều 18/4, xã Xuân Hội tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu năm 2018 và phát động cuộc thi năm 2019. Phó Chủ tịch HĐND huyện Phan Thị Kim Oanh cùng dự.Việc xây dựng KDC NTM kiểu mẫu, vườn mẫu theo quy hoạch đã tạo ra diện mạo mới cho khu vực nông thôn và cộng đồng dân cư; bổ sung kết quả thực tiễn thuyết phục, bền vững hơn cho việc đánh giá xã đạt chuẩn NTM. Xây dựng KDC NTM kiểu mẫu, vườn mẫu đã tạo ra động lực trực tiếp cho người dân và cộng đồng, bởi lợi ích thiết thực mang lại. Sau khi phát động cuộc thi, 100% thôn và 17 vườn mẫu tham gia dự thi.


Khu dân cư Phú Quý - Xuân Hội

Cuộc thi đã phát hiện, tôn vinh những thôn và hộ gia đình tiêu biểu trong phong trào xây dựng KDC NTM kiểu mẫu, vườn mẫu; là cơ sở quan trọng để định hướng thực hiện chủ trương thời gian tới ngày càng hoàn thiện hơn. Thông qua cuộc thi giúp cho người dân, cộng đồng thôn xóm hiểu sâu hơn nữa về ý nghĩa, tầm quan trọng và lợi ích của việc xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu; tiếp tục phát huy vai trò chủ thể của người dân, vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp trong xây dựng NTM.


Phó Chủ tịch HĐND huyện Phan Thị Kim Oanh cùng lãnh đạo địa phương trao giấy chứng nhận cho các khu dân cư, vườn mẫu đạt giải

Ban tổ chức cuộc thi đã trao giải nhất cho thôn Phú Quý; trao giải nhì cho thôn Tân Ninh Châu và Hội Minh; trao giải ba cho các thôn Hội Thủy, Hội Long, An Toàn.

Về vườn mẫu, BTC đã trao giải nhất cho vườn hộ ông Võ Văn Á – thôn Hội Minh; giải nhì cho vườn hộ ông Nguyễn Trung Thông – thôn Hội Thành; giải ba cho các hộ Lê Văn Minh – Hội Long, Võ Văn Gia – Hội Minh, Lê Sỹ Tiến – An Toàn.

Tại buổi lễ, lãnh đạo địa phương cũng đã triển khai cuộc thi khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu năm 2019.

Đức Đồng – Thế Hùng

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu