Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân

Lan tỏa mô hình "Nhà sạch vườn đẹp" trong xây dựng Nông thôn mới ở Xuân Yên

Cỡ chữ
Để góp sức cùng địa phương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới đi vào chiều sâu và mang lại hiệu quả thiết thực, Hội Nông dân Xuân Yên đã chú trọng xây dựng các mô hình nhà sạch - vườn đẹp...đến nay mô hình này đã đạt được những kết quả khả quan.


Nhân dân thôn Yên Liễu cắt tỉa hàng rào xanh đường làng, ngõ xóm...

Chi hội Nông dân thôn Yên Liễu là một trong những đơn vị đi đầu trong phong trào xây dựng nhà sạch - vườn đẹp do Hội Nông dân xã Xuân Yên phát động. Từ đầu năm 2019 đến nay 100% hộ dân trong thôn đã nghiêm túc thực hiện phân loại rác tại nguồn, chỉnh trang vườn hộ, xây công trình vệ sinh, khu chăn nuôi hợp vệ sinh. Vào các ngày thứ bảy hoặc chủ nhật hàng tuần bà con nhân dân trong thôn đều tổ chức dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm. Tất cả 138 hộ dân trong thôn đều khang trang sạch đẹp từ ngoài ngõ vào đến tận trong bếp.  

“Chi hội nông dân đã đi đến từng hộ gia đình tuyên truyền, di dời các công trình chăn nuôi. Bên cạnh đó, vận động chuyển đổi cây trồng từ các cây tạp sang trồng cây ăn quả. Nhờ thế, khuôn viên vườn, nhà ai nấy đều gọn gàng, đẹp”. Bí thư Chi bộ thôn Yên Liễu Trần Văn Mạnh chia sẻ.


Một góc Xuân Yên

Xác định thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” có ý nghĩa xã hội sâu sắc và tạo nền tảng tích cực cho cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, phong trào xây dựng nông thôn mới và quan trọng nhất là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên. Hội Nông dân Xuân Yên đã bám sát nội dung hướng dẫn của cấp trên để triển khai sâu rộng đến toàn thể cán bộ, hội viên. Đồng thời chú trọng xây dựng nhiều mô hình điểm với những cách làm hiệu quả, gắn với quyền lợi của hội viên, đã và đang góp phần quan trọng trong thực hiện phong trào xây dựng phong trào nông thôn mới trên địa bàn.

 “Xác định người dân là người hưởng lợi, nên Hội Nông dân đã tuyên truyền người dân xây dựng các cụm nhà sạch, vườn đẹp. Hàng tháng đều có phát động, kiểm tra nên các cụm đăng ký đều thi đua xây dựng tích cực” Chủ tịch Hội Nông dân xã Xuân Yên Phan Thị Hoàng Hà cho biết.