Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Y tế - Sức khỏe 10:54 25/10/2019 (7248)

Nghi Xuân ghi nhận 10 trường hợp mắc sốt xuất huyết

Cỡ chữ
Theo số liệu của Trung tâm Y tế dự phòng huyện Nghi Xuân, trên địa bàn huyện có 9 trường hợp tại xã Xuân Hội và 1 trường hợp tại xã Cương Gián dương tính với sốt xuất huyết.


Sáng nay 25/10, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng đã xuống xã Xuân Hội kiểm tra tình hình diễn biến dịch sốt xuất huyết. Trong ảnh: Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn thăm khám cho gia đình có con nhỏ bị sốt đang theo dõi

Sau khi phát hiện, tất cả số người mắc sốt xuất huyết lâm sàng đều được ngành chuyên môn giám sát, lấy mẫu huyết thanh, xét nghiệm tìm kháng thể. Cả 9 trường hợp bị mắc sốt xuất huyết đều ở thôn Hội Thành, xã Xuân Hội, trường hợp đầu tiên được phát hiện từ ngày 16/10/2019 cho đến nay (25/10/2019).

Chủ tịch UBND xã Xuân Hội Trần Sông Hương cho biết “Khi có trường hợp mắc sốt xuất huyết trên địa bàn thì xã đã thành lập Ban chỉ đạo tổ chức tuyên truyền người dân và ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường. Bên cạnh đó cũng tổ chức phun hóa chất diệt muỗi tại 100% số hộ gia đình tại thôn Hội Thành nơi có dịch”.


 Muỗi được xem là nguyên nhân truyền bệnh sốt xuất huyết. Ảnh: Internet

Theo nhận định, đối với các ca sốt xuất hiện phát sinh tại chỗ, nguyên nhân chủ yếu là do bà con còn có tâm lý chủ quan trong công tác phòng bệnh, chưa có ý thức tự giác trong công tác vệ sinh môi trường. Thêm vào đó, thời tiết mưa nắng thất thường như hiện nay là một trong những điều kiện thuận lợi cho loăng quăng, bọ gậy phát triển, dịch sốt xuất huyết gia tăng.

“Hiện, Trung tâm y tế dự phòng huyện Nghi Xuân chỉ đạo y tế dự phòng cơ sở, các trạm y tế phối hợp với chính quyền địa phương tập trung tuyên truyền, đôn đốc người dân vào cuộc làm vệ sinh môi trường, diệt muỗi, loăng quăng, bọ gây. Đây được coi là giải pháp mang tính quyết định để ngăn ngừa dịch sốt xuất huyết” Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng huyện Nghi Xuân Ngô Văn Hiến cho biết thêm.

Trong trường hợp có dấu hiệu của sốt xuất huyết như: bị sốt, đau đầu, chảy máu chân răng, máu mũi thì người dân cần đến cơ sở y tế thăm khám và điều trị kịp thời, không tự ý điều trị tại nhà.

Hiện nay toàn tỉnh Hà Tĩnh phát hiện 144 ca mắc sốt xuất huyết. Số người mắc tập trung nhiều tại 6 ổ dịch gồm: xã Thạch Long (Thạch Hà) đã có 17 ca; thị trấn Hương Khê có 29 ca; xã Cẩm Nhượng (Cẩm Xuyên) 11 ca; xã Kỳ Lợi (TX Kỳ Anh) 16 ca; xã Xuân Hội (Nghi Xuân) 9 ca; xã Tùng Lộc (Can Lộc) 8 ca...


Đức Đồng


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu