Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Xây dựng nông thôn mới 16:49 16/02/2019 (214)

Xuân Hội đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Cỡ chữ
Sáng nay (16/2), xã Xuân Hội đã tổ chức đón bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018.Dự lễ có đại diện văn phòng NTM tỉnh cùng một số sở ngành. Lãnh đạo huyện Nghi Xuân có Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Trần Báu Hà, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện.


Xuân Hội giờ đây đường giao thông được mở rộng, nhà văn hóa được đầu tư khang trang

Xuất phát điểm thấp, đầu năm 2018, Xuân Hội được đánh giá là địa phương gặp rất nhiều khó khăn khi mới chỉ đạt 9/20 tiêu chí nhưng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân, đến nay Xuân Hội đã đạt 20/20 tiêu chí; cơ sở hạ tầng thiết yếu như điện, đường, trường, trạm, nhà văn hóa thôn được tu sửa, nâng cấp và xây mới đảm bảo đúng tiêu chuẩn. Trong quá trình thực hiện, từ 2011-2018, xã Xuân Hội đã huy động mọi nguồn lực được trên 63 tỷ đồng. Trong đó, vốn chương trình dự án 20 tỷ; ngân sách trung ương, tỉnh, huyện, xã, nhân dân và con em xa quê đóng góp 43 tỷ đồng. Đến nay, toàn xã có 42 mô hình phát triển sản xuất, 8 HTX, 8THT và 4 doanh nghiệp hoạt động hiệu quả. Nhờ đó, thu nhập bình quân đầu người đạt 36,1 triệu đồng.


Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Nghi Xuân đã trao bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới và tặng hoa chúc mừng nhân dân và cán bộ xã Xuân Hội.

Với những nỗ lực, quyết tâm của cán bộ và nhân dân xã Xuân Hội, xã đã được UBND tỉnh Hà Tĩnh công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới.Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy Trần Báu Hà đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Xuân Hội đã đạt được trong quá trình thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM. Đồng chí mong muốn, thời gian tới Xuân Hội tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, hướng tới xây dựng thành công xã chuẩn Nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu. Trong đó, cần phát huy những thế mạnh của địa phương, từng bước công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, tập trung đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập cho nhân dân.Tại buổi lễ, xã Xuân Hội đã tổ chức trao tặng giấy khen cho 3 tập thể và 24 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng Nông thôn mới của địa phương.

Đức Đồng

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu