Quốc phòng 16/02/2020 (600)

Xuân Hội sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ

Xã Xuân Hội vừa tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ về “Tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” giai đoạn 2015-2020. Cùng dự có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Phan Thị Kim Oanh.

Những năm qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới nên an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội Xuân Hội ổn định, kinh tế phát triển.

Thông qua công tác tuyên truyền , nhân dân đã tích cực huy động lực lượng, phương tiện tham gia cùng Bộ đội biên phòng bảo vệ chủ quyền biên giới, vùng biển của Tổ quốc.

Trong 5 năm, toàn xã đã kiện toàn hội đồng tự quản và 10 ban tự quản với 160 thành viên (1 ban tự quản trên biển), 66 tổ tự quản. Qua đó, đã cung cấp cho Trạm biên phòng Cửa Hội (Đồn biên phòng Lạch Kèn) 95 nguồn tin về các phương tiện sử dụng chất nổ đánh bắt hải sản, sử dụng kích điện, đánh bắt sai luồng, sai tuyến quy định.

Đặc biệt, năm 2018 đã tổ chức diễn tập theo Nghị định 30 và 130 của Chính phủ huy động 11 tàu công suất 300CV – 800CV, 262 người diễn tập tham gia bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền các vùng biển nước ta. Cuộc diễn tập thành công, được Quân khu 4 và tỉnh đánh giá cao tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Phan Thị Kim Oanh đánh gia cao những kết quả đạt được trong 5 năm thực hiện chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ của xã Xuân Hội.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện yêu cầu chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ các đội tàu đánh bắt xa bờ giúp bà con yên tâm vườn khơi bám biển; nhân rộng và phát huy vai trò của các mô hình tự quản tại địa phương.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện cũng mong muốn bà con ngư dân phát huy truyền thống vươn khơi bám biển phát triển kinh tế gia đình, địa phương đồng thời góp phần bảo vệ chủ quyển biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc.

Dịp nãy, xã Xuân Hội cũng đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong việc thực hiện Chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ trong 5 năm qua.

Đức Đồng - Trung Kiên