Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Xây dựng Đảng 21:25 18/05/2023 (346)

Nhiều địa phương đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân

Cỡ chữ
Xã Xuân Phổ, xã Xuân Hồng và thị trấn Tiên Điền tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân.


* Xã Xuân Phổ vừa tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với Nhân dân.


Tại buổi đối thoại, trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cởi mở, trách nhiệm, nhân dân Xuân Phổ đã đặt nhiều câu hỏi đối thoại với cấp ủy, chính quyền xã về lĩnh vực đất đai, chuyển đổi mục đích sử dụng đât; quá trình giải quyết khiếu nại, tố cáo về đất đai…


Chủ tịch UBND xã Nguyễn Ngọc Anh trả lời các nội dung liên quan. 

Tất cả những câu hỏi, ý kiến, đề xuất cũng như tâm tư, nguyện vọng của người dân nêu ra tại hội nghị đã được các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã và các cán bộ chuyên môn trực tiếp trao đổi, trả lời và giải đáp làm rõ.

Hội nghị là dịp để cấp ủy, chính quyền xã Xuân Phổ nắm tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, chỉ đạo giải quyết kịp thời những kiến nghị, vấn đề mà Nhân dân quan tâm.

 

* Tại buổi đối thoại, Nhân dân xã Xuân Hồng đã có 18 ý kiến kiến nghị về những khó khăn vướng mắc trong xây dựng NTM trên địa bàn; phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường, xử lý rác thải; tiến độ xây dựng trường học mầm non, bất cập trong công tác cán bộ, nhân lực của một số HTX.


Ông Phan Hoài Thanh, thôn 1, Xuân Hồng: cần xử lý nghiêm tình trạng vứt rác tại các bờ sông, kênh mương nội đồng…

Một số ý kiến khác quan tâm đến việc cấp giấy CNQSD đất lần đầu cho người dân, hệ thống mạng lưới điện xuống cấp dẫn đến nguồn điện năng không đủ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt; việc quản lý đền chợ Củi…


Lãnh đạo xã Xuân Hồng tiếp thu các nội dung

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, các đồng chí lãnh đạo xã Xuân Hồng đã lắng nghe, tiếp thu những ý kiến, đề xuất phát biểu của người dân. Đối với những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi liên quan thuộc thẩm quyền được người đứng đầu làm rõ, trả lời cụ thể ngay tại buổi đối thoại, những ý kiến khác sẽ được trình lên các cơ quan chức năng các cấp xem xét, phản hồi theo đúng qui định.


* Thị trấn Tiên Điền vừa tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân.

Hội nghị đối thoại với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền là dịp để Nhân dân bày tỏ tâm tư, nguyện vọng chính đáng và đề xuất những giải pháp để khắc phục những vấn đề còn tồn đọng từ đó góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra.

 

Nhân dân thị trấn Tiên Điền kiến nghị nhiều vấn đề tới cấp ủy, chính quyền địa phương

Tại hội nghị,  Nhân dân thị trấn Tiên Điền cũng đã nêu lên các ý kiến  kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến việc quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xây dựng đô thị văn minh…

Trong không khí thắng thắn, cởi mở và xây dựng, lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã thị trấn Tiên Điền đã làm rõ, trả lời cụ thể những vấn đề mà người dân trao đổi, phản ánh liên quan đến thẩm quyền địa phương. Những vấn đề còn lại thuộc thẩm quyền cấp cao hơn được tổng hợp báo cáo cấp trên xem xét giải quyết trong thời gian tới.

Anh Đức - Quang Hùng - Đồng Kiên 

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu