Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Xây dựng nông thôn mới 17:05 05/08/2019 (344)

Xuân Lam tổng kết 10 năm xây dựng Nông thôn mới

Cỡ chữ
Xã Xuân Lam vừa tổng kết 10 năm xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2010-2020 và triển khai nhiệm vụ những năm tiếp theo. Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Trần Trọng Hồng, Trường ban Dân vận Huyện ủy Trần Quỳnh Thao cùng dự.


Chương trình văn nghệ đặc sắc

Là một xã miền núi, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn nhưng với sự quyết tâm và nỗ lực vượt bậc Xuân Lam đã hoàn thành mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới vào cuối năm 2017.Trong quá trình xây dựng Nông thôn mới xã Xuân Lam đã huy động tổng kinh phí gần 50 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp bao gồm tiền mặt, tài sản, ngày công lao động…được trên 15 tỷ đồng.


Đường về Xuân Lam hôm nay...

Xuân Lam đã cứng hóa trên 20km đường GTNT, kênh mương nội đồng và rãnh thoát nước khu dân cư; xây dựng và chỉnh trang khu trung tâm xã khang trang; kết cấu hạ tầng như điện, đường, trường, trạm... được nâng cấp đồng bộ đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt của nhân dân. Toàn xã có 27 mô hình kinh tế có thu nhập từ 100 triệu/năm. Thu nhập bình quân của Xuân Lam đến cuối năm 2018 đạt trên 34 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 5%.Tại hội nghị, Xuân Lam cũng đã tổ chức khen thưởng cho 11 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện xây dựng Nông thôn mới.

Anh Đức

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu