Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Xây dựng nông thôn mới 15:17 10/05/2022 (355)

Xuân Lĩnh: 20 hộ dân hiến gần 800 m2 đất để mở đường giao thông

Cỡ chữ
Sáng 10/5, xã Xuân Lĩnh huy động trên 120 người cùng với xe ô tô vận tải, máy đào, cưa máy…tham gia thi công mở rộng tuyến đường giao thông trục thôn có chiều dài hơn 600m tại thôn 3.


Để tuyến đường đảm bảo đủ chiều rộng từ 3-5m, toàn bộ 20 hộ dân sinh sống dọc 2 bên đường này đã tình nguyện hiến gần 800 m2 đất trị giá gần 3 tỷ đồng để mở đường đạt tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Trong đó, hộ hiến ít nhất 40 m2, hộ nhiều nhất 120 m2. Đây là đợt có diện tích đất được Nhân dân hiến để xây dựng NTM nhiều nhất ở Nghi Xuân.


Trong quá trình mở rộng tuyến đường, các lực lượng chức năng và người dân đã phải giải phóng, phá dỡ 550m tường rào, 6 cổng nhà, di dời 7 cột điện, cắt 5 cây xanh cổ thụ trị giá hơn 1 tỷ đồng. UBND xã Xuân Lĩnh cũng đã trích ngân sách khoảng hơn 1 tỷ đồng để hỗ trợ các gia đình tự nguyện hiến đất làm lại những công trình đã phá dỡ trước đó và thi công toàn bộ tuyến đường.


Sự đồng thuận, tiên phong của các hộ dân đã góp phần đẩy nhanh tiến độ thi công công trình, góp phần nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới ở xã Xuân Lĩnh.


Dự kiến, cuối tháng 5, tuyến đường sẽ hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, phấn đấu đưa xã Xuân Lĩnh trở thành xã NTM nâng cao vào năm 2023.

Anh Đức - Trung Kiên

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu