Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Xây dựng nông thôn mới 07:45 26/07/2020 (284)

Xuân Mỹ cần tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua hoàn thành các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao

Cỡ chữ
Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam vừa chủ trì buổi làm việc với xã Xuân Mỹ để nghe tình hình KT-XH 7 tháng đầu năm, tiến độ triển khai cuộc thi “xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu năm 2020”, triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.


 Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng cùng chủ trì buổi làm việc.

Trong những tháng đầu năm, diễn biến bất thường của thời tiết cũng như tình hình phức tạp của đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển kinh tế, xã hội và đời sống của Nhân dân trên địa bàn Xuân Mỹ. 

Diện tích gieo trồng vụ đông xuân đạt 549 ha bằng 98% KH.Các loại cây trồng như ngô, khoai đều tăng về diện tích, nổi trội là cây ngô diện tích gieo trồng 85ha, đạt 237% KH, năng suất đạt 70 tạ/ha. Chăn nuôi tiếp tục phát triển về tổng đàn trâu bò, lợn và gia cầm. Đặc biệt, đã phát triển thêm mô hình chăn nuôi gà thương phẩm của HTX Nga Hải với quy mô 50 ngàn con/lứa và đã thả 20 ngàn con, bước đầu cho thu hoạch đạt giá trị kinh tế cao.


Từ đầu năm đến nay Xuân Mỹ đã hoàn thành công trình đường nội đồng 2,5km trị giá 6,3 tỷ đồng; làm 450m kênh mương; hoàn thành và đưa vào sử dụng nhà ăn bán trú trường mầm non trị giá 4 tỷ đồng; duy tu 4,5 km đường trục thôn Thịnh Mỹ và Hồng Mỹ. Các khu dân cư kiểu mẫu tiếp tục thực hiện nâng cấp sân nhà văn hóa, xây dựng nhà các công trình vệ sinh đạt tiêu chuẩn; trồng mới hàng rào xanh, đăng ký xây dựng 13 vườn mẫu, trong đó có 5 vườn cơ bản đạt.

Bên cạnh kết quả đạt được, vẫn còn những tồn tại cơ bản làm ảnh hưởng đến sự phát triển chung của địa phương nhất là thực hiện phong trào xây dựng NTM, xây dựng xã đạt NTM nâng cao đó là: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong thời gian qua chưa thực sự quyết liệt, công tác kiểm tra đôn đốc chưa thường xuyên trong xây dựng xã NTM nâng cao và xây dựng KDC kiểu mẫu nên kết quả triển khai theo khung kế hoạch đạt thấp. Nhiều tiêu chí chưa đáp ứng được nhu cầu tiến độ và chất lượng.

Tại buổi làm việc, cán bộ thôn xóm cùng đại diện các ban ngành cấp huyện đã tham gia ý kiến làm rõ hơn những tồn tại, hạn chế và đề xuất những giải pháp trong việc xây dựng xã Xuân Mỹ đạt chuẩn NTM nâng cao.


Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam yêu cầu cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể xã cần vào cuộc tích cực, có kế hoạch, lộ trình cụ thể để thực hiện xây dựng Xuân Mỹ đạt chuẩn NTM nâng cao thời gian tới.

“Yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị xã hội trên điạ bàn cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của mỗi một người dân về tham gia xây dựng xã NTM nâng cao; tập trung huy động nội lực trong Nhân dân để thực hiện tiêu chí Khu dân cư mẫu, vườn mẫu; chỉnh trang vườn hộ, nhà ở, công trình vệ sinh đảm bảo tiêu chí sạch đẹp; Đối với các tiêu chí đòi hỏi nguồn lực lớn, địa phương cần có đề xuất các phương án, giải pháp để tháo gỡ, đồng thời huy động xã hội hóa nguồn lực, kêu gọi con em xa quê đóng góp để thực hiện. Đó cùng là những kinh nghiệm rút ra của các địa phương trên địa bàn huyện đã xây dựng thành công nông thôn mới trong thời gian qua” Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh.

  Hồng Quang – Thế Hùng 


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu