Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Xây dựng nông thôn mới 15:57 28/02/2018 (128)

Xuân Thành phát động xây dựng xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2018

Cỡ chữ
Sáng nay (28/2), xã Xuân Thành tổ chức lễ phát động phong trào thi đua toàn dân chung sức xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2018. Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng cùng dự.Xuân Thành là địa phương được UBND tỉnh Hà Tĩnh công nhận đạt chuẩn NTM vào năm 2015.  Sau khi đã đạt chuẩn, xã Xuân Thành vẫn tiếp tục huy động các nguồn lực, tuyên truyền vận động người dân duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đến năm 2018 đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Trong năm 2017, phong trào này đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, vai trò chủ thể của người dân tiếp tục được phát huy, trong đó người dân đã hiến gần 10.000m 2 đất, vật kiến trúc trị giá hơn 5 tỷ đồng để xây dựng đường giao thông nông thôn; Đóng góp tiền mặt trên 2,4 tỷ đồng và hơn 16.000 ngày công xây khu dân cư NTM kiểu mẫu, xây dựng xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, tổng kinh phí huy động từ nhân dân trong năm 2017 đạt trên 10 tỷ đồng. Đến nay xã đã đạt 20/20 tiêu chí theo quyết định 73 và 19/20 tiêu chí theo quyết định số 05 của UBND tỉnh. Trong đó có 7/10 thôn trên địa bàn đã thực hiện hoàn thành xây dựng khu dân cư NTM kiễu mẫu.Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng đã đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của của cả hệ thống chính trị từ xã đến các đơn vị thôn xóm trong phong trào xây dựng NTM, xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu. Đồng chí yêu cầu địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đặc biệt là ý thức tự chủ của người dân trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Các ban ngành, thôn xóm theo chương trình kế hoạch và căn cứ vào chức năng nhiệm vụ để triển khai có hiệu quả phong trào với nội dung, tiêu chí cụ thể, phấn đấu hoàn thành sớm có chất lượng các chỉ tiêu nhiệm vụ và nâng cao chất lượng tiêu chí.Tại lễ phát động, có 3 tập thể và 12 cá nhân đã được vinh danh khen thưởng trong phong trào thi đua toàn dân chung sức xây dựng xã đạt chuẩn NTM năm 2017.

Tiếp đó, các đại biểu cùng cán bộ và nhân dân đã thực hiện trồng cây xanh, tu sửa, mở rộng lề đường tại các tuyến giao thông liên thôn tại thôn Thành Văn.

Hồng Quang

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu