Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin VHXH 15:50 27/05/2018 (253)

Xuân Trường: Hội thi Câu lạc bộ văn nghệ dân gian khu dân cư NTM kiểu mẫu

Cỡ chữ
Tối ngày (26/5), xã Xuân Trường tổ chức Hội thi Câu lạc bộ văn nghệ dân gian khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2018. Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Phan Văn Thư, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Hữu Hiệp cùng tham dự.
Tham gia hội thi lần này có 150 diễn viên đến từ 10 CLB thuộc các thôn trên địa bàn toàn xã. Các đội phải trải qua 3 phần thi: Phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi tài năng.Ở phần thi chào hỏi, các đội giới thiệu về khu dân cư của đơn vị mình, các thành viên của đội thi. Phần thi kiến thức, thành viên của các đội được bốc thăm và trả lời các gói câu hỏi có nội dung về thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM, khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu. Phần thi tài năng thông qua các loại hình văn nghệ dân gian như dân ca Ví Giặm, xây dựng các hoạt cảnh có chủ đề ca ngợi tinh thần lao động, tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ; phản ánh đặc trưng văn hóa tiêu biểu đơn vị mình và quá trình xây dựng nông thôn mới.Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, phổ biến các tiêu chí xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong phong trào xây dựng NTM góp phần quan trọng tập trung đưa Xuân Trường về đích trong năm 2018 này.

Kết thúc, với sự xuất sắc của mình, giải nhất đã thuộc về thôn Trường Châu, thôn Trường Hải đạt giải nhì và thôn Hợp Phúc, Trường Thanh đồng giải ba.

Đức Đồng

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu