Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Xây dựng nông thôn mới 14:26 19/09/2019 (4858)

Xuân Viên cần vào cuộc quyết liệt hơn nữa trong xây dựng xã NTM nâng cao

Cỡ chữ
Chiều ngày 18/9, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng đã có buổi làm việc với xã Xuân Viên về tiến độ xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao.


Cùng tham gia buổi làm việc có các phòng, ban huyện.

Trong 8 tháng đầu năm 2019 Xuân Viên đã huy động được gần 12 tỷ đồng, trong đó dự án 11 tỷ, nhân dân đóng tiền mặt và ngày công được 1 tỷ đồng.

Toàn xã làm mới trên 2,5km mương thoát nước khu dân cư, 1,2km mương thoát nước nội đồng; làm mới thêm 1,2km đường giao thông nội đồng, láng trên 5km lề đường; xây bồn hoa, cây cảnh tại các trục đường với chiều dài gần 5km; xây dựng 73 mô hình vườn mẫu cùng với chỉnh trang trên 100 vườn hộ. Đến thời điểm này toàn bộ các khu dân cư Nông thôn mới ở Xuân Viên, bà con nhân dân đang tập trung chỉnh trang và nâng cấp đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn. 


Sau khi nghe các ý kiến thảo luận, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Xuân Viên trong quá trình xây dựng Nông thôn mới.  

Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, tuy Xuân Viên đã có nhiều cố gắng nhưng chưa thật quyết liệt và đều tay, muốn hoàn thành mục tiêu xã Nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2019 như kế hoạch thì Xuân Viên phải huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc một cách quyết liệt hơn nữa; đội ngũ cán bộ xã phải tích cực tham gia và lăn lộn với bà con ở cơ sở. Xuân Viên phải tranh thủ sự hỗ trợ, giúp đỡ từ các ban, ngành cấp huyện, tập trung hoàn thiện các tiêu chí còn lại trước tháng 10/2019.Trước đó, Đoàn đã đi kiểm tra các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và tham quan một số mô hình kinh tế tại các thôn.

Anh Đức - Trung Kiên


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu