Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Xây dựng nông thôn mới 08:26 05/03/2021 (540)

Xuân Viên phát động xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu 2021

Cỡ chữ
Chiều ngày 4/3, xã Xuân Viên tổ chức lễ phát động xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021; khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM năm 2020. Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng cùng dự.


Năm 2020, trong điều kiện có nhiều khó khăn nhưng dưới sự quyết tâm cao của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và sự vào cuộc quyết liệt của người dân, phong trào xây dựng nông thôn mới ở Xuân Viên tiếp tục được duy trì và phát huy có hiệu quả.

Trong năm toàn xã đã huy động trên 12 tỷ đồng cùng hàng nghìn ngày công lao động của Nhân dân để làm thêm được gần 700m đường giao thông trục thôn, ngõ xóm; bê tông hóa trên 1,5km lề đường, lát trên 3.500m2 lề đường bằng gạch Block; làm mới trên 1,5km mương thoát, rãnh thoát nước khu dân cư; tu sửa, nâng cấp các khu dân cư, trồng cây xanh, xây dựng cảnh quan môi trường nông thôn xanh - sạch - đẹp.

Đến nay, Xuân Viên có 6/7 thôn đạt chuẩn Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu; có 1 sản phẩm OCOP 3 sao; Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 41 triệu đồng//người/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 3%.

Xuân Viên cũng đã đề ra mục tiêu năm 2021 đó là xây dựng Xuân Viên đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; 100% số thôn đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu.


Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Xuân Viên đã đạt được trong năm qua.

Chỉ rõ những khó khăn, tồn tại, hạn chế, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Xuân Viên phải huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc với tâm thế mới, quyết tâm mới để hoàn thành mục tiêu đạt chuẩn kiểu mẫu trong năm 2021.


Tại hội nghị, xã Xuân Viên cũng đã tổ chức trao thưởng cho các tập thể…


... và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM năm 2020…


...Trao giải cuộc thi khu dân cư mẫu, vườn mẫu năm 2020.

Anh Đức – Trung Kiên


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu