Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Xây dựng nông thôn mới 17:02 30/01/2019 (208)

Xuân Yên cần Ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân

Cỡ chữ
Xã Xuân Yên vừa tổ chức tổng kết xây dựng NTM năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 và trao giải cuôc thi khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu. Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng cùng dự.Năm 2018, với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, phát huy được vai trò của người dân, nên phong trào xây dựng NTM ở Xuân Yên đạt được nhiều kết quả cao. Xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu lan tỏa nhanh và ngày càng khẳng định được tính bền vững. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,52%, thu nhập bình quân đầu người đạt 35 triệu/người/năm. Đến nay có 3 HTX, 5 THT, 53 mô hình và trên 150 cơ sở sản xuất kinh doanh có hiệu quả trên nhiều lĩnh vực.

Trong năm, Xuân Yên đã bê tông  và nhựa hóa được 1,5km đường ngõ xóm, làm mới 1,3km đường GTNT, 1,5km rãnh thoát nước khu dân cư…Phong trào xây dựng vườn mẫu tiếp tục được duy trì và phát triển, trong năm xây dựng đạt chuẩn thêm 6 vườn mẫu và hàng chục vườn phát triển kinh tế.

Hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao được quan tâm, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho bà con, công tác vệ sinh môi trường được đảm bảo.Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng biểu dương những kết quả trong xây dựng NTM của Xuân Yên trong năm 2018 trong đó nổi bật là phong trào xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu, mở rộng hành lang giao thông,  phát triển mô hình sản xuất.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu địa phương tiếp tục giữ vững phong trào, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, phát triển kinh tế nâng cao thu nhập cho người dân, xây dựng Xuân Yên trở thành điểm đến tham quan NTM của các đoàn du khách cùng huyện nhà tiến tới xây dựng thành công huyện nông thôn mới kiểu mẫu tiêu biểu về văn hóa.Lãnh đạo xã Xuân Yên trao giải cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc...Giải nhất cuộc thi khu dân cư kiểu mẫu năm 2018 thuộc về thôn Yên Thông, thôn Yên Khánh và Yên Liễu đạt giải nhì...và vườn mẫu bà Phạm Thị Bình thôn Yên Liễu đạt giải nhất

Tại hội nghị, xã Xuân Yên đã tổ chức khen thưởng cho các cá nhân tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM năm 2018 và trao giải cho các khu dân cư, vườn mẫu đạt giải.

Đức Đồng

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu