Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin VHXH 21:31 11/06/2020 (306)

Xuân Yên tổ chức lễ đón nhận và an táng hài cốt Liệt sỹ Trần Văn Hùng

Cỡ chữ
Xã Xuân Yên vừa tổ chức lễ đón nhận, tri ân và an táng hài cốt Liệt sỹ Trần Văn Hùng (quê ở thôn Yên Liễu, xã Xuân Yên). Dự lễ có lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và các đoàn thể xã Xuân Yên cùng bà con Nhân dân thôn Yên Liễu.


Liệt sỹ Trần Văn Hùng (Sinh năm 1958, tại thôn Yên Liễu, xã Xuân Yên). Sinh ra và lớn lên trong một gia đình ngư dân giàu truyền thống cách mạng. Theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, tháng 6/1977, đồng chí Trần Văn Hùng lên đường nhập ngũ và được biên chế vào Đại đội 2, Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 270, Sư doàn 341.

Đồng chí cùng đơn vị trực tiếp tham gia nhiều trận đánh và thu được nhiều thắng lợi tại mặt trận phía nam, trong một trận đánh ác liệt không cân sức đồng chí đã anh dũng hy sinh vào ngày 02/5/1980. Đồng chí đã được Đảng và nhà nước truy tặng huân chương chiến công hạng ba.


Lãnh đạo chính quyền địa phương và Nhân dân dâng hương tưởng nhớ sự hi sinh của Liệt sỹ Trần Văn Hùng vì sự nghiệp độc lập, tự do của Tổ quốc...

Sau 40 năm yên nghỉ tại Nghĩa trang Điện Bàn, tỉnh Đồng Nai. Liệt sỹ Trần Văn Hùng đã được chính quyền địa phương, đồng đội và gia đình đón về làm lễ truy điệu và an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ quê nhà.

Anh Đức - Trung Kiên

 

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu